5 sự thật về "tự sướng" ở nữ giới có thể bạn chưa biết!

Đàn ông có thể nói về "tự sướng" thường xuyên hơn, nhưng "tự sướng" cũng phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên một số lầm tưởng vẫn ảnh hưởng đến cách phụ nữ suy nghĩ về điều này.

Theo một nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Tình dục, Giới tính và Sinh sản Kinsey (Mỹ), hơn một nửa phụ nữ Mỹ từ 18-49 tuổi thủ dâm ít nhất 3 tháng một lần, và điều đó đúng với cả phụ nữ độc thân và đã kết hôn.

Tiến sĩ, chuyên gia về tình dục người Mỹ, Nicole Prause cho biết ‘tự sướng’ không còn bị kỳ thị như trước đây, nhưng một số lầm tưởng vẫn ảnh hưởng đến cách phụ nữ suy nghĩ về thủ dâm.

Dưới đây là 5 sự thật về thủ dâm ở nữ giới có thể bạn chưa biết, theo Web MD – trang web y tế sức khỏe hàng đầu thế giới.

1. Thủ dâm tốt cho sức khỏe

Theo bác sĩ tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tự sướng làm tăng lưu lượng máu khắp cơ thể và giải phóng các chất tốt cho não bộ được gọi là endorphin.

Tiến sĩ Prause nói: "Điều này có thể giải thích tại sao có sự chuyển biến tâm trạng tích cực sau khi thủ dâm, ngay cả khi bạn không đạt cực khoái".

Trong khi đàn ông hay nói về việc ‘tự sướng’ giúp họ giải tỏa căng thẳng, nghiên cứu cho thấy đó là cách giảm căng thẳng cho cả hai giới.

Tiến sĩ Prause nói thêm: "Nó giúp tâm trí bạn quên đi lo lắng và kích hoạt các vùng não liên quan đến cảm giác vui thích".

2. Thủ dâm cải thiện đời sống tình dục

Thủ dâm có thể giúp bạn thoải mái và tự tin trong đời sống tình dục. Tiến sĩ, nhà giáo dục tình dục người Mỹ Yvonne K. Fulbright, cho biết: "Thủ dâm giúp bạn hiểu mong muốn của mình và cho bạn cơ hội để hiểu về cơ thể của mình. Thử làm những gì khiến bạn cảm thấy tốt và khiến bạn phản ứng tích cực, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm tình dục tốt hơn, cả một mình và với bạn tình".

Theo Fulbright, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái, thủ dâm là một cách riêng tư, không gây căng thẳng để thử xem điều gì giúp bạn đạt cực khoái.

3. Thủ dâm có thể làm giảm các vấn đề tình dục sau mãn kinh

Nhiều phụ nữ nhận thấy nhiều thay đổi trong thời kỳ mãn kinh. Judi Chervenak, bác sĩ phụ khoa tại Trung tâm Y tế tế Montefiore ở New York (Mỹ), cho biết thủ dâm có thể hữu ích với những người này.

"Âm đạo thực sự có thể thu hẹp, khiến quá trình giao hợp đau đớn hơn", Chervenak nói. Nhưng thủ dâm, đặc biệt là với chất bôi trơn, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này, tăng lưu lượng máu, giảm một số vấn đề về mô và độ ẩm, đồng thời tăng ham muốn tình dục, theo Chervenak.

4. Thủ dâm không nhất thiết phải nhanh chóng (hoặc kết thúc với cực khoái)

‘Tự sướng’ không phải một trải nghiệm nhanh chóng như nhiều người vẫn nghĩ.

Tiến sĩ Fulbright nói: "Vội vàng có thể làm cho cuộc vui trở nên kém thú vị hơn, tập trung quá nhiều vào cực khoái cũng vậy. Hãy cho bản thân mình thời gian để chạm vào tất cả các bộ phận của cơ thể hoặc thử các tư thế khác nhau và đừng cảm thấy áp lực phải đạt cực khoái".

5. Đồ chơi tình dục có thể có ích

Theo khảo sát tại Đại học Robert Morris (Mỹ), gần một nửa phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60 đã sử dụng đồ chơi tình dục như dương vật giả hoặc máy rung. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái và muốn lên đỉnh, máy rung có thể hữu ích.

Đừng lo lắng về việc điều này có dẫn đến các vấn đề tình dục sau này, Prause nói. "Nói một cách đơn giản, nếu bạn cảm thấy tốt, hãy tiếp tục", Prause khuyên.