Ấn định thời gian công bố đề thi minh họa tốt nghiệp 2020

Nội dung chính

Theo đại diện Bộ GD&ĐT thời gian công bố đề thi minh họa tốt nghiệp lần 2 năm 2020 chậm nhất sẽ vào giữa tháng 05 để các em học sinh và giáo viên có thể yên tâm giảng dạy và thực hiện ôn tập.Học sinh lớp 12 tại một trường trung học phổ thông


Cụ thể, ngày 27/4, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, chậm nhất, giữa tháng 5 tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2020 để học sinh, giáo viên yên tâm có định hướng ôn tập.


Trước đó, học sinh và các trường THPT trên cả nước dạy học và ôn tập theo định hướng tiến tới dự kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, đề thi minh họa theo hình thức này đã được công bố trước đó và ngày 03.04. cũng đã được công bố. Nhưng sau khi kỳ thi được điều chỉnh với tên gọi thi THPT, học sinh và giáo viên đều đang trông đợi đề thi minh họa mới.


Thời điểm hiện tại nhiều học sinh vừa học vừa ôn tập để mong ngóng đề thi minh họa mới cho những thay đổi mà Bộ vừa công bố.Theo đại diện tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, trong thời gian đợi Bộ công bố đề thi tham khảo để có định hướng chính xác, học sinh tập trung vào những câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng thấp ở đề minh họa Bộ công bố mới đây để nắm vững kiến thức cơ bản, luyện đề dạng đó nhuần nhuyễn.


Cũng theo các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy các em học sinh lớp 12 cho biết, đa phần các trường Đại học thì đang phân vân trong việc công bố phương án xét tuyển có nên dựa vào điểm thi tốt nghiệp năm nay hay không. Một số trường Đại học top trên có sự cạnh tranh cao đã công bố thi riêng. Các trường còn lại chờ xem Bộ công bố đề thi minh họa để xem độ phân hóa của đề thi mới tin tưởng đưa ra quyết định tuyển sinh bằng hình thức này.


Cũng trong ngày hôm qua, Bộ GD&ĐT đã họp bàn với các trường Đại học để đưa ra quy chế tuyển sinh cho năm nay. Trong đó Bộ đã nhất trí với các trường là sẽ vẫn giữ nguyên điểm môn các thành phần trong bài thi tổ hợp mà khong gộp thành 1 đầu điểm như trước đó Bộ công bố. Đây sẽ là cơ sở để nhiều trường Đại học có thể đưa ra phương án tuyển sinh bằng hình thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông tới đây.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi tốt nghiệp năm nay để các em học sinh có thể nắm rõ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp