Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ những dấu hiệu của chứng thận yếu

Thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận. Bệnh tiến triển âm thầm từ năm này sang năm khác với những biểu hiện mờ nhạt và khó nhận biết.

benh-than-yeu-

THẬN YẾU LÀ GÌ? NHỮNG DẤU HIỆU CỦA CHỨNG THẬN YẾU?

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận. Bệnh tiến triển âm thầm từ năm này sang năm khác với những biểu hiện mờ nhạt và khó nhận biết.

Triệu chứng biểu hiện thận yếu gồm:

Cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như: lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng... Rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt, cái cảm giác hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn... kèm theo đó là tình trạng ù tai.

Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ có thể làm cho tai bị điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận. Theo Đông y cho rằng, thận chứa tinh. Thận âm và dương trong cơ thể tương trợ và chế ngự lẫn nhau nhằm duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Một khi sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc thận có vấn đề thì sẽ sinh ra hiện tượng như xuất tinh sớm, mộng tinh, liệt dương...

Cũng theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Các biểu hiện như tiểu đêm nhiều, đái dắt, đái buốt, nước tiểu đổi màu là biểu hiện phổ biến của bệnh thận yếu. Người bị thận yếu còn dễ bị táo bón, lưng đau chân mỏi...

Xét tuyển trực tuyến