Bài thuốc đông y chữa bệnh sỏi thận bằng rau om

Trong dân gian vẫn lưu truyền một phương pháp chữa sỏi thận rất hiệu quả mà dễ làm, đó là bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau om.

Dùng rau om thường xuyên sẽ giúp người bệnh sỏi thận

Dùng rau om thường xuyên sẽ giúp người bệnh sỏi thận

Rau om và bệnh sỏi thận hiệu quả

Theo các Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược TPHCM, đối với những người bị bệnh sỏi thận, áp dụng cách dân gian để chữa bệnh không xa lạ gì nhưng quan trọng trong vô vàn cách hay người bệnh nên biết lựa chọn cách nào đơn giản, hiệu quả nhất. Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau om đáp ứng tốt những yêu cầu trên. Dùng rau om thường xuyên sẽ giúp người bệnh sỏi thận, sỏi mật khỏi bệnh đồng thời tránh được nguy cơ tái phát.

Sỏi thận là căn bệnh do sỏi hình thành bên trong thận khi nồng độ các khoáng chất như canxi, oxalat, muối urat phốt phát tăng cao trong nước tiểu. Bệnh do các nguyên nhân: Uống ít nước, không ăn sáng, ăn thực phẩm nhiều chất béo, ít vận động…

IMG_6179

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau om

Theo các Bác sĩ Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những dược tính của cây rau om:

+ Cây rau om còn có tên là rau ngổ hương, ngổ thơm, ngổ điếc…, có tên khoa học là Limnophila aromatica.

+ Đây là cây thân thảo có chiều cao khoảng 20 cm, thân xốp có nhiều lông. Thường mọc đối, không cuống, hơi ôm thân, lá nhẵn.

+ Ngoài ra, rau om còn được dùng chữa sỏi thận, sốt nóng, chống lão hóa, ngừa ung thư… rất hiệu nghiệm.

Bài 1

Chữa sỏi thận bằng rau om bằng cách: Lấy 50g rau om tươi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, sau đó cho thêm một chút mối trắng và khuấy đều, ngày uống 2 lần.

Thực hiện bài thuốc này trong 5 – 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả, viên sỏi được mài mòn nhỏ hơn và dễ dàng đi theo đường nước tiểu ra ngoài.

Bài 2

Chữa sỏi thận bằng rau om bằng cách: Rau om tươi, râu ngô phơi khô, bông mã đề, hoặc có thể cho thêm cây cối xay.

Tất cả rửa sạch, cho vào nồi để nấu nước uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau om, râu ngô, bông mã đề có tác dụng giãn co thắt cơ trơn, tăng lọc ở cầu thận, giảm dần các cơn đau do sỏi, tăng lượng nước tiểu để đẩy sỏi thận ra ngoài.

Bài 3

Lấy 20 – 30g rau om tươi, rửa sạch, sau đó giã nát rồi cho thêm nước sôi để nguội, vắt lấy nước.

Uống nước này hàng ngày cũng có tác dụng trị sỏi thận. Đây là một cách chữa sỏi thận bằng rau om rất hiệu quả.

Bài 4

Chữa sỏi thận bằng rau om bằng cách: Dùng 50 – 100g rau om tươi, rửa sạch, xay làm sinh tố uống mỗi ngày và uống trong vòng 15 – 30 ngày.

Hoặc dùng 50 – 100g ngổ tươi, rửa sạch, nấu với 2 chén nước, đun sôi trong vòng 20 phút, lọc lấy nước để nguội rồi uống.

Bài 5

100g rau om tươi, rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt, sau đó thêm 1 muỗng canh mật ong vào (tương đương với 15ml mật ong).

Bạn uống vào buổi sáng lúc đói, uống liên tục trong 10 – 15 ngày sẽ cho hiệu quả trị sỏi thận rõ rệt. Đây là cách chữa sỏi thận bằng rau om hiệu quả.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến