Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/6/2020

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được Bộ GD&ĐT quyết định thời gian dự kiến nhận hồ sơ từ ngày 15/6 tới 30/6. Đặc biệt, chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.Thí sinh đăng kí xét tuyển tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/6 - 30/6

Theo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Dự kiến, từ ngày 15/6 đến 30/6 các sở GD&ĐT, điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi kì thi tốt nghiệp THPT.


Trước ngày 20/7, thí sinh gửi Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD&ĐT.


Đối với các trường hợp xét tuyển thẳng Nhà trường cần phải gửi kết quả xét tuyển cho thí sinh trước 17 giờ ngày 20/8.
Trước ngày 5/9, thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường.


Dự kiến trước ngày 7/9, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.


Dự kiến từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 16/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo phương thức trực tuyến.


Trường hợp muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu ĐKXT, theo dự kiến vào ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 18/9.


Dự kiến từ ngày 24/9 đến 17 giờ ngày 26/9, các trường thực hiện xét tuyển đợt 1.


Vào ngày 27/9 các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ.


Trước 17 giờ ngày 3/10 thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.


Ngoài ra, dự kiến từ ngày 8/10/2020 tới tháng 12/2020 các trường sẽ xét tuyển bổ sung.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 trong 2 phương thức

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.


Sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, các thí sinh có thể phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.


Khi điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.


Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh: Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT).


Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.


Để đảm bảo cho quá trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, các trường THPT thường xuyên mở các phòng mát tính có kết nối mạng internet để thí sinh sử dụng.Điều kiện tuyển sinh của các trường đều được công khai rõ ràng

Đề án điều kiện tuyển sinh của các trường đều được công khai rõ ràng

Đối với ngành Giáo dục Mầm non mỗi trường ĐH, CĐ sẽ được kèm 1 mã số và một tài khoản để sử dụng.


Đề án tuyển sinh của trường phải xây dựng và công khai trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển.


Nhằm đảm bảo cho chất lượng trong việc xác định chỉ tiểu tuyển sinh, tất cả các trường sẽ công bố công khai các điều kiện và chính sách ưu tiên của trường.


Để các thí sinh cập nhật được các quy định mới và không ảnh hưởng trong quá trình chuẩn bị ĐKXT, Nhà trường cần công bố sớm và lộ trình triển khai thực hiện phù hợp. Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng đủ các yêu cầu mà trường đưa ra.


Các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển các môn văn hóa, các môn thi năng khiếu và các môn thi đánh giá năng lực và các hình thức khác phải thực hiện theo quy định tại Điều 12 của Quy chế tuyển sinh.