Bật mí lộ trình ôn tập từ 5 điểm toán lên 8 điểm sau 3 tháng

Nội dung chính

Môn Toán là một trong những môn khó kiếm điểm cao và hầu hết được đa phần các trường Đại học Cao đẳng sử dụng bài thi môn này để xét tuyển vào Đại học. Vậy làm thế nào để đạt được điểm cao tạo lợi thế.Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp năm 2019


Dưới đây ban biên tập trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bật mí cho các em học sinh lộ trình ôn tập để lấy 8 điểm toán từ giờ đến cuối năm học và bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm nay.


Điều đầu tiên để làm được điều này là các em học sinh phải biết mình ở đâu, để đánh giá mình ở đâu thì các em hãy làm bài thi toán trong đề thi minh họa của Bộ công bố một cách nghiêm túc để biết mình đạt được bao nhiêu phần trăm.


Ngoài ra trong quá trình ôn tập thí sinh cần dựa vào cấu trúc đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT ban hành để ôn tập đạt hiệu quả. Ví dụ, theo như đề tham khảo mà Bộ GD&ĐT công bố đợt trước, cấu trúc gốm: 68% câu hỏi là phần Đại số và Giải tích, 32% câu hỏi là hình học. Sắp tới Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo thì các em càng cần thiết phải bám sát hơn nữa.


Điều thứ 2 mà thí sinh cần quan tâm đó là dựa trên đề thi tham khảo đã được thầy cô giáo hoặc các trung tâm giảng dạy phân tích ma trận của đề, để ôn tập.


Ví dụ dựa trên đề thi tham khảo của Bộ lần trước thì phần lớn kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 (khoảng 90%), lớp 11 là 10%. Ở các chương thuộc học kỳ II của lớp 12, các câu hỏi đưa ra chỉ ở mức độ nhận biết biết và thông hiểu, không có câu hỏi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao rơi vào phần kiến thức đã học ở học kỳ I lớp 12.


Như vậy, thí sinh cần bám sát đề tham khảo của Bộ GD&ĐT để ôn tập là điều kiện bắt buộc, kiến thức chỉ tập chung trong sách giáo khoa. Tùy vào khả năng khai thác và vận dụng cũng như sự chăm chỉ của học sinh.


Về cơ bản trước mắt, các em học sinh cần tập trung các phần có nhiều câu hỏi thi: hàm số, hàm số mũ-logarit, nguyên hàm - tích phân, hình tọa độ Oxyz là được 6-7 điểm. Phần số phức cũng là phần dễ lấy điểm cho thí sinh.


Ngoài ra, để đạt được mục tiêu từ 7,5 – 8 điểm, thí sinh cần ôn tập tốt các dạng câu hỏi có tính chất vận dụng và vận dụng vừa. Đối với mỗi câu hỏi dạng này, thí sinh cần học lại hệ thống lý thuyết, tìm những bài tương tự luyện cho nhuần nhuyễn.


Đồng thời, sưu tầm khoảng 20 đề và tập hợp tất cả các câu về Mũ – Logarit tạo thành chuyên đề 1; Tất cả các câu Hàm số tạo thành chuyên đề 2. Cứ như thế làm từng chuyên đề. Mỗi tuần nên làm ít nhất một đề tổng hợp.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.