Bộ GD-ĐT phúc đáp việc xét tốt nghiệp THPT lớp 12 chuyên tiếng Hàn

Bộ GD-ĐT vừa có công văn phúc đáp trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông cho các học sinh lớp 12 chuyên tiếng Hàn tại Trường Trung học phổ thông chuyên ngữ.Bộ GD-ĐT vừa có công văn phúc đáp về việc xét tốt nghiệp THPT cho các học sinh lớp 12 lớp chuyên tiếng Hàn

Bộ GD-ĐT chính thức xét tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 học lớp chuyên tiếng Hàn

Theo như công văn phúc đáp của Bộ GD-ĐT, chương trình tiếng Hàn của Trường mới được nghiệm thu cấp cơ sở, chưa đủ điều kiện để tổ chức thi tiếng Hàn trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.


Theo các Giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Bộ đề nghị Đại học Ngoại ngữ thông báo, giải thích rõ cho phụ huynh, học sinh các nội dung trên đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch sát hạch, báo cáo Sở GDĐT Hà Nội và Bộ GDĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước khi triển khai để được xem xét, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.


Trước đó, 25 học sinh học tại lớp chuyên tiếng Hàn, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, không biết mình sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngoại ngữ là tiếng gì do trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020, chỉ có 6 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga. Việc này cũng đồng nghĩa với việc tổ hợp xét tuyển của các trường ĐH cũng không có bài thi tiếng Hàn.


Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trên cơ sở xem xét tình tình thực tế, Bộ GD-ĐT đồng ý với đề xuất của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn có nguyện vọng sử dụng môn tiếng Hàn để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, lấy kết quả thay thế điểm thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.Học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ trong kì thi TN THPT


Đồng thời cho phép các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ được tổ chức thi trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp


Việc sát hạch phải được tổ chức trong tháng 7/2020 dưới sự giám sát trực tiếp của Sở GD-ĐT Hà Nội và phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng. đề thi sát hạch phải bám sát nội dung chuwogn trình giảng dạy. Kêt quả sát hạch báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 10/8.


Để giải quyết vướng mắc này, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã đề xuất với Bộ GDĐT được tổ chức thi sát hạch tiếng Hàn cho học sinh để xét công nhận tốt nghiệp.