Bộ GD và ĐT công bố đường dây nóng Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo thông tin được chặt chẽ và thông suốt giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/thành phố, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã công bố đường dây nóng Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT 2020.Công bố đường dây nóng hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp năm 2020

Công bố đường dây nóng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tiếp nhận mọi thông tin từ các điểm thi, hội đồng thi trên cả nước để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh từ ngày 30/7 đến hết ngày 11/8 theo số điện thoại (024) 32181385, (024) 32181386 và hộp thư điện tử [email protected].


Trước đó, Bộ GDĐT đã ban hành Quyết định về việc phân công cơ sở giáo dục đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, có 130 cơ sở giáo dục đại học với 7.010 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (chính thức 6.520 người và dự phòng 490 người).


Bộ GDĐT yêu cầu các trường lập danh sách cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra bảo đảm có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, ý thức trách nhiệm… Ngoài ra, cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra cũng phải bảo đảm không có người thân tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các sở GDĐT có trách nhiệm phối hợp các trường đại học được phân công đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Trước đó, tại buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ về điểm mới trong công tác thanh tra của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước


Theo các Giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Trong Kỳ thi năm nay có thêm sự tham gia của thanh tra Chính phủ và thanh tra cấp tỉnh. Năm nay, dù không huy động lực lượng từ đại học tham gia coi thi, chấm thi, nhưng Bộ GDĐT huy động lực lượng hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi.


"Kỳ thi năm nay, cùng một đối tượng, một thời gian nhưng có 3 lực lượng thanh tra. Chúng tôi đã làm việc với Thanh tra Chính phủ để các khâu không bị chồng chéo. Cán bộ làm công tác thanh tra cũng được tập huấn để làm tốt nhiệm vụ", Bộ trưởng Nhạ nói.


Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng cho rằng cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; phối hợp chặt chẽ trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Trong đó, Ban Chỉ đạo các cấp phải phân rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tránh chung chung.


Các địa phương cũng cần quán triệt sâu rộng để tất cả những người tham gia kỳ thi hiểu rõ được trách nhiệm, "đều tay" trong thực hiện nhiệm vụ và có sự phối hợp nhịp nhàng.

Xét tuyển trực tuyến