Bộ GD&ĐT công bố đề thi mẫu tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 3

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết đề thi mẫu kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào đầu tháng 3.

1131

Sẽ sớm công bố lịch thi và đề thi mẫu

Căn cứ vào khung kế hoạch năm học của Bộ GD-ĐT và các địa phương, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố lịch thi; cấu trúc và dạng đề thi mẫu bài thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 3 thay vì vào cuối tháng 3 như các năm trước. Trước đó, Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 thay vì vào đầu tháng 7 như mọi năm.

Để đảm bảo thời gian tổ chức năm học mới của các trường đại học, cao đẳng nên dự kiến thi tốt nghiệp THPT sẽ sớm hơn năm 2022, có thể vào cuối tháng 6/2023. Thí sinh lưu ý bắt đầu từ tháng 4 các em sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký đối tượng ưu tiên, chính sách ưu tiên, khai báo và cung cấp đầy đủ minh chứng để nơi tiếp nhận hồ sơ dự thi sẽ kiểm tra, xác nhận.

Năm 2023, Bộ GD-ĐT đã đẩy tiến độ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sớm hơn các năm trước. Tuy nhiên ông Chương cũng cho hay: “Bộ cũng muốn lắng nghe các địa phương, học sinh và xã hội để điều chỉnh thời gian thi sao cho thuận lợi nhất trong việc nộp hồ sơ vào các trường ĐH và hệ thống giáo dục nghề nghiệp.”

Về nội dung thi, tất cả các môn thi đều bám theo chương trình THPT. Vậy nên trong thời gian này, trường và học sinh tập trung hoàn thành chương trình theo khung kế hoạch của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, học sinh cũng không nên học tủ, không nên đoán đề vì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thi của chính các em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn là kỳ thi chính trong xét tuyển đại học

Hiện nay có rất nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, các kỳ thi riêng cũng “nở rộ” tuy nhiên phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ vẫn là phương thức xét tuyển chủ lực, chiếm 88% chỉ tiêu. Vậy nên các em cần cân nhắc kỹ càng khi đưa ra lựa chọn phương thức xét tuyển chính cho mình.

Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 6 thời gian còn rất dài, vì vậy các em hoàn toàn có đủ thời gian để ôn tập. Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng và chủ lực để xét tuyển ĐH, nghề nghiệp nên các em nên dành sự tập trung lớn nhất. Đặc biệt, dù điểm học bạ, điểm các kỳ thi riêng rất cao, đủ điều kiện trúng tuyển nhưng nếu các em không đậu tốt nghiệp THPT thì thí sinh vẫn chưa có cơ hội vào trường ĐH.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981