Bộ GD&ĐT dự kiến công bố kế hoạch tuyển sinh từ tháng 2

Tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH-CĐ năm 2023, đại diện Bộ GD&ĐT đã mang tới nhiều thông tin cụ thể nhất về kỳ tuyển sinh năm 2023 sắp tới.

Empty

Lịch trình và các quy định trong tuyển sinh năm 2023

Theo PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, kế hoạch tuyển sinh năm nay có thể được thực hiện sớm hơn để thí sinh kịp nhập học tại trường vào tháng 9. Dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 vào tháng 2 tới.

Về quy chế tuyển sinh, Bộ dự kiến vẫn áp dụng quy chế, quy trình tuyển sinh như năm 2022 để đảm bảo tính ổn định. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển, xác nhận nhập học… của thí sinh vẫn được thực hiện trực tuyển trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, hệ thống năm nay sẽ được nâng cấp để tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký, mở rộng các kênh thanh toán lệ phí nhằm tạo điều kiện cho thí sinh. Dự kiến kể cả khâu nhập học tại trường ĐH của thí sinh cũng sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Các trường vẫn có thể thực hiện xét tuyển sớm

Nhiều thông tin trước đó cho rằng năm nay các trường không được thực hiện xét tuyển sớm. Tuy nhiên, bà Thủy cho biết thông tin trên là không chính xác. Bộ GD&ĐT chỉ khuyến cáo các trường ĐH không xét tuyển sớm, chứ hoàn toàn không cấm. Do đó, các trường vẫn có thể thực hiện xét tuyển sớm, tuy nhiên kết quả xét tuyển công bố trước đó chưa phải là chính thức và còn có điều kiện.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981