Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết về tuyển sinh đại học năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở đào tạo và các sở giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học

dieu-chinh-lich-xet-tuyen-dai-hoc-2021_3007195239

Phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển

Trong đó, đối với thí sinh (TS), Bộ này lưu ý cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (CSĐT) trên đề án tuyển sinh và thực hiện các quy định của CSĐT về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển. TS không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện.

Khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

TS đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành, trước 17 giờ ngày 15-7, nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu (không giới hạn số nguyện vọng) về các CSĐT theo hướng dẫn của CSĐT.

Từ ngày 1-7 đến 17 giờ ngày 18-7, theo hướng dẫn của sở GD&ĐT, TS (trừ các TS đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp trung học phổ thông (THPT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (Hệ thống) và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi TS học cấp THPT để sửa sai (nếu có).

TS đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (TS tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT), cụ thể từ ngày 12-7 đến ngày 18-7.

Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, TS đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần. Từ ngày 21-8 đến ngày 17 giờ ngày 28-8 TS phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Đối với TS trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22-7 đến 17 giờ 00 ngày 20-8, TS có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Trước 17 giờ ngày 30-9, tất cả các TS trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống...

IMG_3261

Tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh trước ngày 22-7

Đối với các sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT lưu ý, hướng dẫn TS thực hiện theo các quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành, tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh tại địa phương trước ngày 22-7.

Chỉ đạo các trường THPT là các điểm tiếp nhận sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT để kiểm tra, chỉnh sửa sai sót (nếu có, thông báo cho TS biết), xác nhận thông tin khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên củAts ; thời hạn thực hiện công việc theo Kế hoạch chung.

Từ ngày 1-7 đến 18-7 kiểm tra, rà soát, cập nhật và xác nhận kết quả học tập cấp THPT trên Hệ thống.

Chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để TS sử dụng thực hiện đăng ký NVXT. Tổ chức hỗ trợ việc đăng ký nguyện vọng cho những TS không có điều kiện đăng ký trực tuyến (lưu ý chỉ hướng dẫn, hỗ trợ TS đăng ký xét tuyển, tuyệt đối không giữ tài khoản, mật khẩu và không làm thay TS).

Hỗ trợ TS nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến theo quy định. Hướng dẫn các TS phúc khảo các bài thi/môn thi, điều chỉnh NVXT (nếu có nhu cầu) ngay sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 10-7 đến ngày 28-9 cử cán bộ có kinh nghiệm về công tác tuyển sinh để trực, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ TS trong công tác tuyển sinh.

Các CSĐT phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất các thông tin tuyển sinh khai báo trong Hệ thống với các thông tin trong đề án tuyển sinh (như mã CSĐT, mã chương trình/ngành/nhóm ngành, mã phương thức xét tuyển tổ hợp xét tuyển, và chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ...) và trong các thông báo tuyển sinh.

Việc để sai sót trong khâu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của thí sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyển sinh của hệ thống.

CSĐT chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của đề án tuyển sinh với Bộ GD&ĐT, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định và theo yêu cầu; chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án...

IMG_3500

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981