Bộ GDĐT lưu ý về xét tuyển ĐH sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng

Bộ GDĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo không được quy định hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên Hệ thống mới được trúng tuyển; tuyệt đối không được xét tuyển lại để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh.

Dang-Ky-Thi

Tuyệt đối không được xét tuyển lại

Bộ GDĐT đang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 cho các đại học, học viện, trường đại học; các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, gọi chung là các cơ sở đào tạo (CSĐT) trong cả nước. Hội nghị diễn ra tại Đà Nẵng trong hai ngày 25 và 26.8.

Sau khi thí sinh hoàn thành đăng ký nguyện vọng vào 17h ngày 23.8, các đơn vị sẽ bắt đầu cho công tác lọc ảo để đưa ra danh sách thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2022.

Tại buổi tập huấn, các trường đại học được hướng dẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh 2022 từ nhập dữ liệu tuyển sinh, điều chỉnh chỉ tiêu, xét tuyển sinh, xem kết quả xét tuyển, xem và phân tích dữ liệu lọc ảo, quy trình nhập học…

Bộ GDĐT quy định các CSĐT tổ chức xét tuyển sớm và công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) phải được đưa lên Hệ thống để xử lý nguyện vọng nếu thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển (bất kể là thí sinh đăng ký thứ tự nguyện vọng nào). Bộ nhấn mạnh: “Không được quy định hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên Hệ thống mới được trúng tuyển; tuyệt đối không được xét tuyển lại (tăng hoặc giảm mức điểm trúng tuyển) để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh”.

Các CSĐT phải nhập kết quả xét tuyển dự kiến cho tất cả các phương thức xét tuyển lên Hệ thống để lọc ảo. Đặc biệt, các CSĐT phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào CSĐT là danh sách thí sinh được Hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại CSĐT (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do CSĐT tải lên Hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15.9, các CSĐT tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Empty

Xác nhận nhập học từ 16.9

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 16.9 đến trước 17h ngày 30.9. CSĐT không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16.9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 30.9.

CSĐT phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Bộ quy định các đơn vị có trách nhiệm phối hợp với các CSĐT có liên quan để giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan tới công tác xét tuyển của CSĐT theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế, Bộ GDĐT yêu cầu các CSĐT nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành, các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Bộ lưu ý, các CSĐT tiếp tục rà soát lại đề án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh bao gồm: chỉ tiêu, ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có), các phương thức, điều kiện xét tuyển bổ sung (nếu có)....

Các nội dung này cần được đảm bảo chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh (trang Nghiệp vụ); đồng thời, cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển theo xét tuyển thẳng, hoặc đạt điều kiện sơ tuyển lên Hệ thống.

Khi thông tin về chứng minh nhân dân/căn cước công dân/mã định danh giữa Hệ thống và thí sinh khai báo tại CSĐT không thống nhất, đề nghị các CSĐT lấy theo số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/mã định danh trên Hệ thống và sử dụng trong suốt quá trình ĐKXT, lọc ảo và nhập học. Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân đúng sẽ được cập nhật sau khi thí sinh nhập học vào CSĐT.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến