Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ngày 18/7

Sở GD&ĐT đang triển khai công tác chấm thi đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ thời gian, tuân thủ đúng đáp án Bộ GD&ĐT đã công bố.

Empty

Công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ngày 18/7

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh tham dự. Kỳ thi chính thức diễn ra trong hai ngày 28 - 29/6/2023.

Ngay sau khi kết thúc công tác coi thi, hội đồng 63 tỉnh/TP đã khẩn trương triển khai các khâu tiếp theo của Kỳ thi như làm phách bài thi, chấm thi, chuẩn bị các điều kiện để công bố kết quả và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Để giám sát chặt chẽ các khâu chấm thi, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra cụ thể, chi tiết công tác chấm thi tại một số địa phương. Qua đó đánh giá việc chấm thi được triển khai đúng quy trình và quy định của Bộ, tiến độ chấm thi được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn và đúng quy chế. Cùng với đó, Đoàn cũng góp ý, trao đổi một số vấn đề trong công tác chấm thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Theo kế hoạch, 8 giờ ngày 18/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả Kỳ thi.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án, thang điểm chính thức đối với môn Ngữ văn; đáp án tất cả các môn tự luận của kỳ thi.

Trước ý kiến tranh luận về đáp án các môn thi, đặc biệt là đáp án môn Tiếng Anh, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn rà soát đáp án thi và quyết định: Đáp án các môn thi không thay đổi, ngoại trừ môn tiếng Anh.

Cụ thể, đáp án câu 50, mã đề 409 (thứ tự câu này có thể thay đổi theo các mã đề khác nhau) của môn tiếng Anh có 2 phương án đúng là B và C. Thí sinh lựa chọn một trong hai phương án đều được công nhận là chọn đúng đáp án.

IMG_2240

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến