Bộ GDĐT thông tin về độ khó đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đề thi tốt nghiệp THPT năm nay đảm bảo tính phân hoá, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Empty

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi

Theo lịch thi, đúng 14 giờ chiều 27.6 hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ đến phòng thi, làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục, xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, mỗi buổi thi, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được vào điểm thi để dự thi.

Quy chế cũng quy định, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Trong bài thi, thí sinh chỉ được viết bằng một màu mực, không được dùng mực màu đỏ.

Thí sinh sẽ thi chính thức trong 2 ngày. Ngày 28.6, thí sinh thi 2 môn Toán và Ngữ văn; ngày 29.6 môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp.

Empty

Việc chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 1.7.2023; công bố kết quả thi vào ngày 18.7.2023; hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 20.7.2023.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng nhiều lần nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo “4 đúng - 3 không” mà Bộ GDĐT đã quán triệt.

Cụ thể, “4 đúng” là: đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng đủ quy trình, không được bỏ bất cứ một quy trình nào; đúng vị trí chức trách nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường.

“3 không” là: không lơ là chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường; không căng thẳng, áp lực quá mức.

Việc thực hiện được “4 đúng - 3 không” chính là hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, trung thực, khách quan, công bằng.

Đề thi chủ yếu là kiến thức lớp 12

Theo Bộ GDĐT, kết quả kì thi tốt nghiệp THPT được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, đánh giá chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để nhiều trường đại học sử dụng trong xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo thống kê, có khoảng trên 60% trường đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT xét tuyển.

Với tính chất như vậy, định hướng đề thi tốt nghiệp THPT sẽ đảm bảo các mức nhận biết, thông hiểu.

Đồng thời, nội dung đề thi sẽ chú ý mức độ vận dụng, vận dụng cao, có tính phân hóa phù hợp là căn cứ để các cơ sở đào tạo đại học sử dụng như một trong các phương thức xét tuyển.

Học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu lớp 12.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến