B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ cách làm dịu cơn đau bụng hiệu quả nhất

Giảm đau bụng và buồn nôn với một số biện pháp điều trị đơn giản tại nhà. Hãy theo dõi bài viết sau đây để các bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách làm dịu cơn đau hiệu quả nhất.

Biện pháp làm dịu cơn đau bụng và buồn nôn đơn giản nhất

1. Gừng:

Gừng thúc đẩy các enzyme giúp tiêu hóa neutralizing acid dạ dày. Nó cũng chứa phenol giúp ruột chuyển các loại thực phẩm và chất độc hệ thống tiêu hoá một cách nhanh chóng. Điều này ngăn ngừa sự xuất hiện của một cơn đau dạ dày.

2. Giấm táo:

Dấm táo có nồng độ pectin cao giúp làm dịu dạ dày bị kích thích và giảm buồn nôn. Tính axit của nó cũng giúp dạ dày trở lại bình thường. Đây là một trong những biện pháp khắc phục nhà tốt nhất.

3. Một lát chanh:

Mùi những loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi,... có thể làm bạn giảm cảm giác buồn nôn và cũng làm dịu dạ dày của bạn. Hít vào và thở ra với một lát chanh tươi thái lát sẽ thoát khỏi buồn nôn.

4. Sữa chua:

Sữa chua có chứa Lactobacillus và Bifidobacterium giúp phục hồi sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong ruột của bạn. Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nó cũng giúp cơ thể hồi phục khi bị khó tiêu hay tiêu chảy. Đây là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho một cơn đau dạ dày và buồn nôn.

5. Lá bạc hà:

Bạc hà có khả năng thuần hóa dạ dày đang khó chịu. Bôi một chút dầu bạc hà lên lợi của bạn sẽ giúp bạn giảm bớt buồn nôn.

6. Hạt cà ri:

Đây là một trong những biện pháp khắc phục nhà tốt nhất cho một cơn đau dạ dày và viêm dạ dày. Bạn có thể thêm một hai thìa bột hạt hạt cà ri vào trong ly nước và uống hai lần hoặc ba lần trong một ngày.

7. Hít thở không khí trong lành:

Bước ra ngoài là tất cả những gì bạn cần làm để giảm bớt buồn nôn. Hít thở không khí trong lành sẽ giúp bạn bình tĩnh, điều hoà cơ thể tốt hơn.

8. Tha thế chất lỏng và chất dinh dưỡng:

Nếu bạn bị đau dạ dày và buồn nôn vào cùng một thời điểm, hãy uống nhiều nước, vì đó là cách tốt nhất để thoát khỏi cảm giác buồn nôn.

9. Chuối:

Chuối giúp điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, tiêu chảy. Loại trái cây này dễ tiêu hóa và giúp hấp thụ axit dư thừa trong dạ dày.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-17

10. Trà hoa cúc:

Trà hoa cúc sẽ giúp giảm bớt cơn đau dạ dày do hoạt động như một chất chống viêm. Những chất có trong trà giúp dạ dày thư giãn cũng như giúp giảm đau và chuột rút.

11. Túi sưởi ấm:

Để túi lên trên dạ dày sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau và bị chuột rút. Nhiệt sẽ làm thư giãn các cơ và do đó làm giảm cảm giác buồn nôn.

12. Chế độ ăn uống BRAT:

Các chế độ ăn chuối, gạo, táo và bánh mì nướng (BRAT) giúp làm dịu cơn đau dạ dày. Nó cũng có thể chữa chứng buồn nôn và tiêu chảy. Điều này là do BRAT có ít chất xơ thấp, làm phân rắn hơn. Ngoài ra chế độ ăn này có hàm lượng dinh dưỡng cao, bù đắp lại chất đã mất khi bạn nôn hoặc bị tiêu chảy.

Xét tuyển trực tuyến