B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ những món canh bổ dưỡng từ đậu đỏ

Đậu đỏ có thể được dùng làm thức uống giải nhiệt, ngoài ra nó còn được xem là món ăn bài thuốc điều trị nhiều loại bệnh và có tác dụng trong làm đẹp. Cùng tìm hiểu ngay những lợi ích của đậu đỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Đậu đỏ được xem là món ăn bài thuốc điều trị nhiều loại bệnh

Đậu đỏ được xem là món ăn bài thuốc điều trị nhiều loại bệnh

Theo y hoc cổ truyền, đậu đỏ tính bình, vị ngọt chua, có nhiều tác dụng vừa bổ vừa công: thanh nhiệt hành thủy, tiêu phù, bài mủ, cầm máu. Chủ trị phù thũng, nhiệt độc gây ung mủ chảy máu, lở loét môi miệng, mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay, bệnh ngoài da...

Một số món canh dùng đậu đỏ bồi dưỡng

Canh tim lợn, đậu đỏ tĩnh tâm

Có ích cho thí sinh có tâm lý lo âu và phải chống chọi với nóng hè: đậu đỏ 20g, đảng sâm, đương quy đều 8g cho vào túi vải. Nấm hương 5 cái. Tim lợn 1 quả. Nấu với 1.500ml cho chín rồi bỏ túi thuốc ra để ăn cái uống nước.

Canh đầu cá chép - đậu đỏ

Có tác dụng thanh nhiệt lợi thủy, bổ huyết dưỡng tâm an thần, có lợi bình ổn tâm lý, tránh bồn chồn lo lắng, mệt mỏi do căng thẳng tinh thần. Có thể nấu với cháo càng tốt vì có thêm chất gạo kiện tỳ ích khí.

Canh thịt nạc - đậu đỏ

Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu viêm, bổ tỳ vị. Làm cho ăn ngon, tiêu hoá tốt. Có ích cho sức khỏe mùa hè: đậu đỏ 50g, đậu cô ve 50g, ngó sen 500g, ý dĩ 100g, thổ phục linh (khúc khắc) 50g. Thịt heo nạc 200g, tất cả nấu với 1,5 lít nước thành canh.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-47

Canh sườn - đậu đỏ

Có tác dụng bồi bổ tỳ vị: đậu đỏ 100g, đậu cô ve 100g, dưa chuột già 1 quả, táo 4 quả, vỏ quýt khô 1 miếng, sườn 500g. Cho tất cả vào nồi với lượng nước vừa phải (1 lít), hầm nhừ sườn nêm gia vị để ăn với cơm.

Canh thịt bò - đậu đỏ

Có tác dụng đại bổ khí huyết, tĩnh tâm an thần, chống căng thẳng trí óc, mỏi mệt cơ thể, chán ăn, suy nhược, thiếu máu hoa mắt: đậu đỏ 15g, thịt bò 500g, ngó sen 500g, táo đỏ 2 quả, gừng tươi 3 lát. Thịt bò (bên sườn bò) bỏ mỡ, thái miếng, chần nước sôi để nguội. Ngó sen gọt vỏ bỏ đốt. Táo bỏ hột. Tất cả cho vào nước với lượng vừa đủ. Hầm nhừ, nêm gia vị.

Canh chim cút - đậu đỏ

Theo Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, có tác dụng đại bổ khí huyết, tỳ vị giúp ăn ngon miệng, chống mệt mỏi, suy nhược. Đậu đỏ 30g, chim cút 2 con, gừng tươi 3 lát. Sau khi làm sạch cho tất cả vào nấu với lượng nước vừa đủ. Hầm nhừ nêm gia vị vừa ăn.

Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ đậu đỏ như vậy, mọi người nên tận dụng nó ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình nhé!

Xét tuyển trực tuyến