B.s Y học cổ truyền chia sẻ những bài thuốc từ lá sen khô

Thông thường, hạt sen được biết đến thông dụng hơn trong việc chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, lá sen cũng là bộ phận của cây có dược tính cao được ứng dụng lâm sàng trong nhiều bài thuốc.

Lá sen là vị thuốc trị bệnh quen thuộc trong Đông y với tên gọi hà diệp

Lá sen là vị thuốc trị bệnh quen thuộc trong Đông y với tên gọi hà diệp

Công dụng chữa bệnh của lá sen khô

Từ xa xưa, các Y sĩ Y học cổ truyền đã biết cách sử dụng những cây cỏ tự nhiên để làm thuốc chữa bệnh. Lá sen là một trong những vị thuốc quý có khả năng chống co thắt cơ trơn, an thần, chống sốc phản vệ và ức chế loạn nhịp tim hiệu quả.

Có thể kết hợp lá sen với các vị thuốc khác để tạo nên những bài thuốc bí truyền có giá trị chăm sóc sức khỏe cho con người. Tác dụng chữa bệnh của lá sen khô đã được nghiên cứu khoa học chứng minh và mang lại hiệu quả thực sự đối với sức việc chữa bệnh cho con người.

IMG_6179

Một số bài thuốc chữa bệnh từ lá sen khô

Một số bài thuốc Y học cổ truyền chữa bách bệnh bằng lá sen khô được sử dụng nhiều trong cuộc sống bao gồm:

Bài thuốc trị máu hôi sau sinh bằng lá sen khô

Chuẩn bị: 30g lá sen khô, dụng cụ thực hiện.

Cách thực hiện: Để chữa khỏi bệnh máu hôi sau sinh, các sản phụ thực hiện bài thuốc này bằng cách cho lá sen khô tán nhỏ và hòa với nước ấm đun sôi để uống. Hoặc có thể để cả lá sen và sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc Y học cổ truyền này giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng nên hãy kiên trì sử dụng nhé.

Bài thuốc chữa bệnh sốt xuất huyết bằng lá sen khô

Chuẩn bị: 30g lá sen khô, 40g cỏ nhọ nồi, 20g hạt mã đề, 30g rau má.

Cách thực hiện: Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh sốt xuất huyết này thực hiện đơn giản bằng cách cho tất cả các vị thuốc vào ấm và cho thêm nước rồi sắc lấy nước. Mỗi ngày người bệnh phải uống hết 1 thang. Nếu bệnh sốt xuất huyết ở mức độ nặng thì tăng lượng lá sen lên 60g để giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng lá sen khô

Lá sen khô có rất nhiều công dụng chữa bệnh mất ngủ của hạt sen, tâm sen và lá sen khô. Chỉ cần sử dụng bài thuốc này trong khoảng 3 ngày là bạn đọc sẽ có được giấc ngủ sâu và thoải mái.

Chuẩn bị: 30g lá sen khô, ấm trà.

Cách thực hiện: Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng lá sen khô này thực hiện đơn giản như sau: Đem lá sen khô rửa sạch, vẩy khô và hãm với nước sôi thành nước uống hàng ngày. Sử dụng nước trà hãm bằng lá sen khô thay cho nước uống hàng ngày sẽ giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Bài thuốc chữa chảy máu cam, tiêu chảy ra máu

Chuẩn bị: 12g rau má, 40g lá sen khô, dụng cụ thực hiện:

Cách sử dụng: Bạn đọc thực hiện bài thuốc này bằng cách cho các vị thuốc đã chuẩn bị vào siêu và sắc lấy nước uống hàng ngày. Quá trình sắc thuốc chỉ cho khoảng 400ml nước và sắc còn 100ml nước để chia làm 2 lần uống trong ngày.

Trên đây là một số bài thuốc Đông Y Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã chia sẻ giúp chữa bách bệnh bằng lá sen khô mà bất kỳ người bệnh nào cũng có thể sử dụng được. Không lo tác dụng phụ. Những kiến thức y dược này vô cùng bổ ích nên hãy ghi lại để có thể dùng khi cần đến nhé.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến