Các học viện công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Tài chính và Học viên Ngoại giao thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Các học viện công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

CÁC HỌC VIỆN THÔNG BÁO NGƯỠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO NĂM 2020

Các Học viện thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 như sau:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2020 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020.

• Cụ thể: Cơ sở đào tạo phía Bắc: Từ 20,00 điểm trở lên (Áp dụng cho ba tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01).

• Cơ sở đào tạo phía Nam: Từ 18,00 điểm trở lên (Áp dụng cho ba tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01)

(Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trên áp dụng cho đối tượng là học sinh phổ thông tại khu vực 3)

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào diện xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bao gồm tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Cụ thể như sau:

Học viện Tài chính thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Học viện Ngoại giao

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2020 Học viện Ngoại giao thông báo Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020 của Học viện Ngoại giao là 20 điểm (theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số và đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển ở tất cả các ngành. Điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1 điểm.

Trường tuyển sinh 5 ngành là Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh, mỗi ngành 100 chỉ tiêu.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm xét tuyển được tính trên thang điểm 40, trong đó: Điểm xét tuyển = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Tiếng Anh x 2 + điểm ưu tiên x 4/3 (nếu có) , làm tròn đến 0.25.

Với các ngành còn lại, điểm xét tuyển được quy về thang điểm 30, trong đó: Điểm xét tuyển = (điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Tiếng Anh x 2) x 3/4, làm tròn đến 0.25 + điểm ưu tiên (nếu có).

Theo thống kê các năm tuyển sinh gần đây của Học Viện, Học viện Ngoại giao tiếp nhận và xét trúng tuyển khoảng 100-110 hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Tuy nhiên, số lượng thí sinh nhập học chính thức theo diện này thường thấp (chỉ khoảng 15~25% tổng số thí sinh được xét trúng tuyển) do phần lớn thí sinh đi du học hoặc được xét trúng tuyển theo diện này ở các trường đại học khác.

Vì vậy, số lượng thí sinh diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không làm ảnh hưởng nhiều đến chỉ tiêu tuyển sinh của các phương thức xét tuyển khác.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp