Các hội đồng thi tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT từ ngày mai

Sau khi thí sinh kết thúc bài thi vào chiều nay, các hội đồng thi trên cả nước sẽ tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT từ ngày mai, ngày 11/8. Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các điều kiện cần thiết để chuẩn bị công tác chấm thi.Các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 vào chiều nay

Ngày mai, các hội đồng tiến hành chấm thi tốt nghiệp thpt 2020

Sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, ngày mai (11/08), các địa phương sẽ tổ chức chấm thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm này, các Hội đồng chấm thi cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết cho công tác chấm thi.


Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương đã chuẩn bị xong địa điểm chấm thi, lưu trữ bài thi bảo đảm an toàn. Các địa điểm chấm thi tự luận bảo đảm chấm hai vòng độc lập, còn đối với môn thi trắc nghiệm đến nay mọi khâu chuẩn bị cũng đã được hoàn tất.


Tại buổi kiểm tra công tác coi thi tại Bắc Giang sáng 10/8, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã có cuộc trao đổi nhanh với Báo Giáo dục và Thời đại về những thông tin liên quan đến kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Các hội đồng sẽ tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 ngay ngày mai


TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Quản lý chất lượng cho biết, Bộ GD&ĐT đề nghị, trong ngày mai, các đơn vị rà soát lại hệ thống chấm thi trắc nghiệm bảo đảm thông suốt, an toàn, đúng quy chế…


Theo các Giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Việc chấm thi ở mỗi hội đồng thi được thực hiện tại không quá 2 khu vực. Khu vực chấm thi phải đảm bảo an ninh, an toàn, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy, có công an bảo vệ 24 giờ/ngày. Nơi chấm thi, chấm kiểm tra bài thi tự luận và nơi bảo quản bài thi tự luận được bố trí gần nhau. Bài thi trắc nghiệm được lưu trữ tại phòng xử lý và chấm bài thi trắc nghiệm hoặc được lưu trữ tại phòng chứa bài thi riêng biệt, tùy theo thực tế triển khai tại đơn vị.


Tổ Giám sát gồm ít nhất 5 người (1 tổ trưởng và ít nhất 4 thành viên). Trong đó, tổ trưởng tổ giám sát là lãnh đạo phòng/ban của các trường đại học, cao đẳng. Các thành viên Tổ Giám sát là viên chức của các trường đại học, cao đẳng, công chức sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh có bài thi được chấm. Tổ Giám sát làm việc độc lập với các tổ chuyên môn khác và có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ quy trình chấm bài thi trắc nghiệm, quy trình bảo quản bài thi tại phòng chấm thi trắc nghiệm theo quy định. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu thấy có bất thường, Tổ Giám sát phải báo cáo Trưởng ban để tạm dừng quá trình chấm thi và đề nghị Trưởng ban kiểm tra, xác minh, xử lý trước khi tiếp tục.


Hội đồng chấm thi phải tuyệt đối giữ bí mật về quan hệ giữa số báo danh và thông tin cá nhân của thí sinh với số phách. Cán bộ đánh phách phải được cách ly tuyệt đối từ khi thực hiện nhiệm vụ đánh phách đến khi hoàn thành việc chấm phúc khảo. Khi thực hiện các công việc liên quan đến phúc khảo phải có ít nhất từ hai thành viên của ban phúc khảo trở lên và có sự giám sát của cán bộ thanh tra.


Việc thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn tự luận đã được cán bộ chấm thi chấm xong lần thứ nhất hoặc lần chấm thứ hai theo tiến độ chấm thi môn đó và theo chỉ đạo của Trưởng ban chấm thi. Mỗi bài thi chấm kiểm tra được chấm bởi 1 cán bộ chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần thứ nhất.


Như vậy, sau 2 ngày thi liên tục với 4 buổi thi, các thí sinh đã hoàn thành các bài thi bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 diễn ra từ 8-10/8. Đợt 2 hiện vẫn chưa ấn định thời gian.

Xét tuyển trực tuyến