Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023

Năm 2023, có hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đây cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023.

Empty

Đối với thí sinh học theo chương trình giáo dục THPT

Để được xét tốt nghiệp, học sinh theo chương trình THPT phải dự thi 4 môn/bài thi. Trong đó gồm 3 môn thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn Khoa học Xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học).

Thí sinh sẽ được lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Điểm thi của bài thi tổ hợp là điểm trung bình của 3 môn trong đó.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 

Empty

Đối với học sinh theo học hệ Giáo dục thường xuyên

Thí sinh phải dự thi 3 môn/bài thi. Trong đó hai môn thi độc lập là Toán, Ngữ văn cùng với một trong hai bài thi Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Điểm thi của bài thi tổ hợp là điểm trung bình của 3 môn trong đó.

Cách tính điểm như sau: 

Empty

Theo quy định từ Bộ GD-ĐT kết quả của bài thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong tổng điểm xét tốt nghiệp THPT, 30% còn lại sẽ tính dựa trên điểm trung bình năm học lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp THPT là tổng điểm của những bài thi cộng lại, có cộng thêm điểm khuyến khích, ưu tiên, điểm nghề và được làm tròn 2 chữ số thập phân.

Điểm liệt: là 1 điểm trở xuống

Điểm ưu tiên: là điểm cộng thêm cho các vùng miền đặc trưng cũng như những học sinh nằm trong đối tượng khó khăn, đặc biệt.

Điểm khuyến khích: là điểm được cộng thêm cho thí sinh nhờ tham gia những kì thi, một số hạng mục được cộng điểm ưu tiên là: nhận giải cá nhân trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành, quốc gia…

Điểm cộng nghề: là số điểm thí sinh được cộng nhờ được cấp Giấy chứng nhận nghề.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến