Cách tính điểm xét tuyển đại học

Chỉ còn vài ngày nữa, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn năm 2022. Vậy điểm chuẩn là gì? Tính điểm xét tuyển đại học như thế nào?

Empty

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn hay còn gọi là điểm trúng tuyển là mức điểm thí sinh cần đạt được để đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành học của trường đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, ở một số trường đại học có số lượng thí sinh đăng ký lớn vượt quá chỉ tiêu sẽ áp dụng các tiêu chí phụ để xét các thí sinh có điểm thi bằng đúng với điểm chuẩn và ở cuối danh sách xét tuyển.

Cách tính điểm xét tuyển đại học

Công thức tính điểm xét tuyển đại học: Thông thường, với các ngành không có môn chính hay không có môn nhân hệ số trong tổ hợp xét tuyển, có thể tính điểm xét tuyển theo công thức sau:

Điểm xét đại học = Điểm M1 + Điểm M2 + Điểm M3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó: Điểm M1, M2, M3 lần lượt là điểm các môn thành phần trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký.

Theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học ban hành kèm Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT, điểm ưu tiên xét tuyển đại học bao gồm: Điểm ưu tiên theo khu vực và điểm ưu tiên theo chế độ chính sách.

Điểm ưu tiên theo khu vực:

1

Điểm ưu tiên đại học theo đối tượng chính sách. Sau đây là nhóm các đối tượng chính sách được cộng điểm ưu tiên theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học 2022:

2
232

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến