Cập nhật những địa phương sẽ cho học sinh trở lại trường vào tháng 05

Theo đó 2 đến lúc này 2 địa phương thông báo sẽ cho học sinh quay trở lại trường sớm nhất đó là Cà Mau và Thái Bình, theo đó 2 tỉnh này sẽ cho học sinh quay trở lại trường vào ngày 22.04 tới còn đa số các địa phương khác sẽ cho học sinh trở lại trường vào cuối tháng 04, đầu tháng 05.

Ảnh minh họa. Học sinh trung học phổ thông

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long quyết định học sinh cuối cấp THCS  lớp 9 và THPT lớp 12 đi học từ ngày 27/4. Học sinh các lớp khác được tiếp tục nghỉ chờ thông báo mới. Ngoài ra nhiều địa phương khác như Cao Bằng, Đắc Lắc dự định cho học sinh đi học trở lại từ cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Yên Bái cũng đã chủ động đưa ra 5 kịch bản tương ứng với 5 mốc thời gian dự kiến học sinh quay trở lại trường trong đó (mốc sớm nhất là 20/4 và muộn nhất là 15/6). Kịch bản tương ứng với mỗi mốc thời gian đều tính đến đầy đủ các yếu tố như thực hiện chương trình ôn tập, đội ngũ, kinh phí kèm theo…

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa thống nhất với kiến nghị của sở GD&ĐT tỉnh này, cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 3/5. Theo đó các trường phải chuẩn bị đầy đủ khi đón học sinh đi học trở lại ngay sau khi dịch bệnh được khống chế.

Đối với Sở GD&ĐT Tiền Giang cũng sẽ tạm đóng cửa trường đến hết 3/5. Trong ngày 2/5, các đơn vị tổ chức vệ sinh, khử trùng trường lớp để chuẩn bị đón trẻ, học sinh, học viên đi học trở lại.

Danh sách các tỉnh thành công bố thời gian cho học sinh quay trở lại trường

STT Tỉnh, thành Lịch
1 Cà Mau Lớp 9, 12: Đi học từ 20/4; Các lớp khác: Nghỉ đến khi có thông báo mới
2 Vĩnh Long Lớp 9, 12: Đi học từ 27/4; Các lớp khác: Nghỉ đến khi có thông báo mới
3 Thái Bình Lớp 9 đến lớp 12: Đi học từ 20/4; Các lớp khác: Nghỉ đến khi có thông báo mới
4 Hà Nội Nghỉ đến hết 22/4
5 Nghệ An Nghỉ đến khi có thông báo mới
6 Bình Định Nghỉ đến khi có thông báo mới
7 Bình Phước Nghỉ đến hết 26/4
8 TP.HCM Nghỉ đến hết 3/5
9 Quảng Nam Nghỉ đến hết 3/5
10 Quảng Ngãi Đi học trở lại từ 4/5
11 Quảng Ninh Nghỉ đến hết 30/4
12 Sơn La Nghỉ đến hết 3/5
13 Đồng Nai Nghỉ đến hết 3/5
14 Tây Ninh Nghỉ đến hết 3/5
15 Đồng Tháp Nghỉ đến hết 2/5
16 Thanh Hóa Nghỉ đến hết 30/4
17 Hà Nam Nghỉ đến hết 3/5
18 Tiền Giang Nghỉ đến hết 3/5
19 Hậu Giang Nghỉ đến khi có thông báo mới
20 Yên Bái Nghỉ đến khi có thông báo mới

Trước đó thì tại cuộc họp trực tuyến với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ gợi ý các địa phương trong nhóm có nguy cơ cao theo khuyến nghị của Thủ tướng xem xét, cân nhắc việc cho học sinh đến trường. Địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét đề xuất UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại.

Theo thứ trưởng, các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước. Các lớp còn lại đi học sau. Nhà trường không nhất thiết phải xếp lịch cả tuần, có thể học 3 buổi/tuần, đan xen giữa học trực tuyến và trực tiếp. Mỗi lớp có thể tách đôi số lượng học sinh để giảng dạy.

Trường Cao đẳng Dược Sài gòn  – tổng hợp.