Cập nhật tình hình phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển

Hiện nay, rất nhiều thí sinh đang lo lắng với phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Vì vậy, việc làm hồ sơ xét tuyển sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng được thực hiện như thế nào còn nhiều băn khoăn?Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ công tác tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển đại học vô cùng quan trọng, đòi hỏi không có sự sai sót nào. Chính vì thế, các sĩ tử cần phải nắm rõ để không xảy ra những trường hợp không đáng có.


Theo thông tin, tin tức của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1 năm 2020. Do đó, nếu thí sinh có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, sẽ đăng ký xét tuyển tại trường Trung học phổ thông. Cùng thời điểm đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường không giới hạn. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên.


Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng kí vào các trường có sơ tuyển như các trường Công an, Quân đội hoặc xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu, thì cần phải thực hiện theo các quy định của trường. Trong trường hợp này thí sinh phải tham sự sơ tuyển hay tham dự các kỳ thi năng khiếu do các trường tổ chức.Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại Nhà trường


Ngoài ra, các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo hình thức khác, thí sinh phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến (online), nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường Đại học.


Vì vậy, sau khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia thí sinh cần theo dõi nắm bắt đề án tuyển sinh của trường nhằm tìm hiểu được các quy định về thời gian cũng như phương thức tuyển sinh để làm hồ sơ.


PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo-GD&ĐT) cũng cho biết: Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ về cơ sở dữ liệu và quy trình xét lọc ảo sẽ giúp các thí sinh, phụ huynh và các nhà trường giảm chi phí, thời gian, công sức, đi lại đăng ký xét tuyển, tiếp nhận các hồ sơ nguyện vọng… Do đó, công tác xét tuyển nguyện vọng và lọc ảo cơ bản ổn định được tiến hành đều như các năm trước.