Chọn ngành học mới trong kỳ tuyển sinh 2023 thí sinh cần lưu ý gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, năm 2023 các cơ sở đào tạo mở thêm nhiều ngành học mới. Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo các thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Empty

Tuyển sinh 2023: Chọn ngành học mới thí sinh cần lưu ý những điều gì?

Năm 2023, nhiều trường đại học top như trường ĐH Ngoại thương, ĐH Thuỷ lợi, ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, các trường thành viên ĐHQGHN…dự kiến mở các ngành mới như Công nghệ Marketing, Công nghệ logistics, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Cử nhân văn hóa truyền thông đa quốc gia của Trường Đại học Ngoại ngữ….Đây đều là những ngành học thiết thực, đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0 và nhu cầu thị trường lao động.

Không thể phủ nhận rằng, việc xuất hiện các ngành học mới mang đến cho thí sinh cơ hội việc làm đa dạng hơn, có tầm nhìn xa và đón đầu xu thế về nhu cầu nhân lực trong thế giới. Tuy nhiên, vì là ngành học mới nên không phải ngành học nào cũng có chuyên gia đầu ngành để định hướng, nơi thực tập cho sinh viên còn hạn chế, không phải tất cả các cơ sở đào tạo đều đủ điều kiện đảm bảo chất lượng mở ngành mới…

Việc mở ra ngành học mới nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo ngành học đó sẽ gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến người học như: thất nghiệp, tốn kém tiền bạc…Do vậy, các cơ sở đào tạo cần cân nhắc đặc biệt nhiều yếu tố trước khi mở ngành học mới.

Vậy nên, khi đăng ký theo học ngành học mới thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng về chất lượng đào tạo, ngành học đó đã mở được bao lâu, đội ngũ giảng viên trong ngành, uy tín của cơ sở đào tạo, dự báo về nhân lực trong thời gian tới trong đề án tuyển sinh trường công bố.

Trên thực tế, theo Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT ngày 18/1/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện, trình tự thủ tục mở ngành đào tạo trình độ đại học rất chặt chẽ. Các cơ quan quản lý nhà nước đảm bảo chất lượng đào tạo, thanh tra, giám sát và hậu kiểm được tiến hành thường xuyên theo nhiệm vụ.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến