Chuẩn đầu ra Bằng cấp Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cao đẳng Điều Dưỡng là thuật ngữ để chỉ người có Bằng cấp trình độ Cử nhân Cao đẳng làm công tác Điều Dưỡng chuyên về chăm sóc sức khỏe con người, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ Điều Dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Chuẩn đầu ra bằng Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn Chuẩn đầu ra bằng Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Điều Dưỡng Viên là ngành nghề gì?

Người học ngành Điều Dưỡng ra trường còn gọi là Y tá làm đảm nhận công việc chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh; trực tiếp theo dõi tình trạng của bệnh nhân và hỗ trợ Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Phạm vi công việc của Điều Dưỡng viên khác nhau tùy theo vị trí việc làm tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, công việc chủ yếu chung nhất của nghề Điều Dưỡng là tiếp đón bệnh nhân Điều Dưỡng Lễ tân, Điều Dưỡng hành chính, Điều Dưỡng chăm sóc phục hồi chức năng, điều dưỡng dinh dưỡng, điều dưỡng cộng đồng, điều dưỡng Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Lão khoa, Nha khoa.

Để hành nghề điều dưỡng thì phải có sức khỏe tốt, có ý đức kỷ luật lao động, có đủ kiến thức về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp với người bệnh. Ngoài ra, người học Cao đẳng Điều Dưỡng thường xuyên được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo trình độ chuyên môn, ngoại ngữ để có thể đáp ứng được yêu cầu công tác khi làm việc tại các Bệnh viện Quốc tế hoặc các cơ sở khám chữa bệnh có người nước ngoài.

Cao đẳng Điều Dưỡng có kiến thức và kỹ năng gì?

Người học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đạt chuẩn các kiến thức về Y khoa cơ bản và chuyên sâu ngành Điều Dưỡng để có thể giải thích nguyên nhân, triệu chứng bệnh. Phối hợp cùng Bác sĩ để lập kế hoạch chăm sóc người bệnh.

Có kiến thức về Dược lý để giải thích được quá trình dược động học của thuốc, tác dụng của thuốc,  hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của Bác sĩ.

Có kiến thức về vi ký sinh để xác định các nguyên nhân gây bệnh, nguồn lây nhiễm để kiểm soát nhiễm khuẩn trong việc chăm sóc người bệnh;

Có kiến thức về các quy định hành chính, nắm rõ quy trình tiếp nhận người bệnh và hướng dẫn cho người bệnh các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho người bệnh nhập viện hoặc ra viện;

Có kiến thức về tâm lý học và kỹ năng giao tiếp để tư vấn sức khỏe phù hợp;

Có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, lão khoa để trợ giúp bác sĩ thực hiện các thủ thuật trên người bệnh;

Có khả năng thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu ban đầu các trường hợp cấp cứu tại cộng đồng;

Có khả năng sử dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề điều dưỡng;

Có khả năng sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ chuyên ngành vào công việc chuyên môn của ngành, nghề Điều Dưỡng.

Tuân thủ đúng các quy định về y đức, các quy chế chuyên môn, các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực điều dưỡng và các quy trình kỹ thuật của ngành y tế.

Chuẩn đầu ra bằng Cao đẳng Điều dưỡng Chuẩn đầu ra bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều Dưỡng có thể làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp?

Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Điều Dưỡng với khối lượng kiến thức khoảng 2.505 giờ (tương đương 86 tín chỉ) sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp để người học đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được học liên thông Đại học Điều Dưỡng theo quy định của Luật Giáo dục.

Người có bằng Cao đẳng Điều Dưỡng có đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

- Điều dưỡng Bệnh viện;

- Điều dưỡng Viện dưỡng lão;

- Điều dưỡng Y học cổ truyền;

- Điều dưỡng phòng khám đa khoa;

- Điều dưỡng trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa, Viện Thẩm Mỹ;

- Điều dưỡng chuyên khoa chăm sóc mẹ và bé;

- Điều dưỡng cộng đồng.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là trường được Bộ Y tế cấp phép tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Tư vấn trực tiếp 24/7 tại Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn