Chuẩn đầu ra Bằng cấp Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cao đẳng Dược là ngành, nghề liên quan tới Thuốc hay còn gọi là Dược sĩ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh đào tạo bài bản chuyên nghiệp vì có tác động trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy thông thường là 03 năm theo hình thức tín chỉ. Người học có thể được miễn giảm thời gian học một số tín chỉ/môn học chung theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp nếu có Bằng cấp tương đương các Trường Cao đẳng Việt Nam cấp.

Ngoài việc học lý thuyết, sinh viên được học thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị của Nhà trường và thực hành thực tế tại các công ty Dược, Nhà thuốc, Quầy thuốc, Khoa Dược của Bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế, Phòng khám ….Sau khi hoàn thành khoá học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Cử nhân thực hành Dược đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ Dược sĩ Quốc gia Việt Nam theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp, đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề dược để làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc, Quầy thuốc), bán buôn (Công ty kinh doanh Dược).

Bằng cấp Cao đẳng Dược có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?

Người tốt nghiệp có bằng cấp Cao đẳng ngành dược gọi là Dược sĩ trình độ chuyên môn Cao đẳng, có thể làm việc ở 5 lĩnh vực như: Đảm bảo và kiểm tra chất lượng thuốc; Sản xuất, pha chế thuốc; Bảo quản thuốc; Quản lý và cung ứng thuốc; Dược bệnh viện tương ứng với 10 vị trí việc làm phổ biến trong ngành dược. Mỗi vị trí việc làm có phạm vi công việc và nhiệm vụ đặc thù riêng như:

Kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm: lấy và xử lý mẫu; hủy mẫu kiểm nghiệm; kiểm tra chất lượng mẫu; tổng hợp đánh giá kết quả phân tích và quản lý hoạt động thử nghiệm;

Đảm bảo chất lượng thuốc: giám sát, kiểm tra quá trình sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm theo các qui trình chuẩn;

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh

Bán lẻ thuốc: Giao tiếp có hiệu quả với đồng nghiệp, bệnh nhân và cộng đồng; kiểm nhập, sắp xếp, bảo quản, tư vấn lựa chọn, hướng dẫn sử dụng và bán thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm chức năng - vật tư y tế thông thường - dược liệu, chốt đơn hàng, số lượng hàng hóa đã bán... theo đúng quy định;

Tư vấn, lựa chọn, lấy hàng, ra lẻ, tính tiền, nhận tiền và hướng dẫn sử dụng được các thuốc cơ bản đảm bảo an toàn - hiệu quả - hợp lý;

Chẩn đoán được những bệnh thông thường dựa vào quá trình khai thác thông tin liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân; Xác định được các tình huống cần có sự tư vấn của Dược sĩ hoặc Bác sĩ;

Chủ quầy thuốc: Có kỹ năng kiến thức chiến lược kinh doanh cho quầy thuốc, chọn địa điểm mở quầy, trang thiết bị, các mặt hàng kinh doanh; lựa chọn nhà cung cấp; quyết định đến chiến lược kinh doanh, quản lý kinh tế; quyết định tuyển dụng, tổ chức nhân sự tại quầy thuốc, bán lẻ thuốc-mỹ phẩm - thực phẩm chức năng - vật tư y tế thông thường - dược liệu...;

Khoa dược Bệnh viện – Trung tâm Y tế: nhập - xuất, sắp xếp, bảo quản thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm chức năng - vật tư y tế; giao hàng, xử lý thuốc bị trả về hoặc thu hồi; thực hiện lao động trong kho, vệ sinh, an toàn kho; kiểm tra, kiểm soát thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm chức năng - vật tư y tế thông thường - dược liệu - hóa chất về số lượng, chất lượng và hạn sử dụng…;

Trình Dược Viên Marketing thuốc : phát triển thị trường, giới thiệu, bán sản phẩm của công ty dược tới cán bộ y tế của cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc, quầy thuốc… nên ngoài việc nắm chắc kiến thức về thuốc, còn được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn rèn luyện kỹ năng marketing, tìm kiếm, thu thập, xử lý thông tin, viết, thuyết trình, thảo luận, đàm phán với ngôn ngữ giao tiếp khéo léo, thuyết trình chuyên nghiệp.

Vì sao học Ngành Dược phải chọn học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Am hiểu cơ bản về pháp chế Dược, Luật Dược và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.

Vận dụng được các kiến thức cơ bản về vi sinh - kí sinh trùng, giải phẫu sinh lý, bệnh học, hóa học (vô cơ, hữu cơ, hóa phân tích), thực vật dược, cách dùng của 100 vị thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu thiết yếu trong Danh mục thuốc thiết yếu.

Có kiến thức về Dược động học, tác dụng, cơ chế tác dụng, chỉ định, tác dụng không mong muốn, chống chỉ định của các thuốc hóa dược, vắc xin, sinh phẩm trong Danh mục thuốc thiết yếu.

Phân tích được vai trò các thành phần trong công thức thuốc; Phân biệt được các dạng bào chế thuốc quy ước (thuốc bột, thuốc cốm, viên nén, viên nang, thuốc mỡ, thuốc kem, thuốc nhỏ mắt, thuốc tiêm);

• Có kiến thức quy trình quản lý điều hành tổ sản xuất và phương pháp lập kế hoạch, tổ chức sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng;
    • Có kiến thức về các quy định đảm bảo chất lượng lượng thuốc tại Việt Nam và vận dụng được các nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt (bao gồm: GMP, GSP, GPP, GLP) trong thực hành nghề nghiệp.
    • Có kiến thức về các quy định về sắp xếp, bảo quản thuốc, hóa chất, dược liệu, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và vật tư y tế;
    • Có kiến thức về các tương tác thuốc thường gặp và đưa ra biện pháp hạn chế tương tác bất lợi cho từng đối tượng cụ thể: trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú … và các ca lâm sàng từ đó có tư vấn hợp lý.
    • Sản xuất, pha chế được một số dung dịch chuẩn dạng thuốc, thực phẩm chức năng theo nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP;
    • Sử dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề;
    • Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; sử dụng được ngoại ngữ chuyên ngành Y tế vào công việc chuyên môn của Dược sĩ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh. Tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Tư vấn trực tiếp 24/7 tại Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn