Chuẩn đầu ra Bằng cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo để có thể thực hiện các công việc chuyên về chẩn đoán hình ảnh Y khoa như Siêu âm, X Quang, CT, Mri đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ Quốc gia Việt Nam.

Chuẩn đầu ra bằng cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học Chuẩn đầu ra bằng cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Kỹ thuật hình ảnh Y học hay còn gọi là Kỹ thuật hình ảnh y tế bao gồm Siêu âm, chụp X quang thông thường, chụp cắt lớp điện toán (CT), hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) và hình ảnh y học hạt nhân (hình ảnh gamma và chụp cắt lớp phát xạ positron PET) giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Các thiết bị hình ảnh Y khoa ngày càng hiện đại có độ chính xác cao, sử dụng sóng bức xạ hoặc vật lý xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân như máy X-Quang, Siêu âm, CT… yêu cầu về an toàn chính xác rất khắt khe. Do vậy, đây được coi là ngành nghề đặc thù yêu cầu người học luôn phải tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ chế độ bảo hộ lao động, vệ sinh công nghiệp và thực hiện thật tốt các nguyên tắc an toàn điện, an toàn bức xạ.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học chính quy thông thường là 03 năm, tương đương với 90 tín chỉ. Người học có thể được miễn giảm thời gian học một số tín chỉ/môn học chung theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp nếu có Bằng cấp tương đương trình độ Cao đẳng tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ sư thực hành Kỹ thuật hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp, đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được học liên thông Đại học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học theo quy định của Luật Giáo dục.

Nội dung học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học bao gồm.

Nguyên lý và cấu tạo của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như: máy X - Quang thường qui, máy X - Quang KTS, máy X - quang C - Arm, máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp, máy rửa phim, máy in phim, máy siêu âm;

Có kiến thức chuyên ngành về các nguyên lý hoạt động của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh để có thể sử dụng, vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả, tiết kiệm theo đúng quy trình kỹ thuật.

Có kiến thức cơ bản về điện, điện tử, kỹ thuật xung, kỹ thuật số, kỹ thuật mạch, kỹ thuật điện,..để có thể sửa chữa một số hư hỏng khi có sự cố thông thường đối với các thiết bị chẩn đoán hình ảnh.

Sử dụng được các ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản để khai thác, xử lý, ứng dụng trong công việc chuyên môn của ngành, nghề;

Có trình độ ngoại ngữ cơ bản và tiếng anh chuyên ngành y tế đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam để sử dụng trong công việc chuyên môn của ngành, nghề y tế.

Chuẩn đầu ra bằng cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học Chuẩn đầu ra bằng cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Kỹ thuật viên hình ảnh y học có thể việc làm việc gì sau khi tốt nghiệp?

Các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng chú trọng đầu tư các thiết bị chẩn đoán hình ảnh y học như các máy X – Quang, Siêu âm, PET/CT và PET/MRI để làm các dịch vụ chẩn đoán bệnh có độ chẩn xác bệnh cao nhằm thu hút người bệnh đến sử dụng dịch vụ kéo theo nhu cầu cần phải tuyển dụng một đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học để sử dụng các thiết bị hình ảnh y khoa này.

Người học ngành kỹ hình ảnh y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có khả năng sử dụng vận hành thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y khoa ở các cơ sở khám chữa bệnh; có kiến thức về các giải pháp về kỹ thuật để tối ưu hiệu quả sử dụng thiết bị, nâng cao tuổi thọ của máy móc và là trợ thủ đắc lực để Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh, tiên lượng bệnh chính xác nhất.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là trường được Bộ Y tế cấp phép tuyển sinh đào tạo Cao đẳng ngành Kỹ thuật viên hình ảnh Y học tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981 Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Tư vấn trực tiếp 24/7 tại Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Xét tuyển trực tuyến