Chuẩn đầu ra Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Y học cổ truyền có nguồn gốc từ Y học Trung Hoa hay còn gọi là Đông Y có lịch sử trên 3.500 năm với nhiều bài thuốc cổ phương có nguồn gốc thảo dược và các phương pháp trị liệu không dùng thuốc như châm cứu, cạo gió, xoa bóp bấm huyệt, nắn xương, khí công.


Chuẩn đầu ra bằng cấp ngành Y học cổ truyền

Đông y (Trung Y) ngày càng được phổ biến trên toàn cầu và các phương pháp trị liệu y học cổ phương được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh dày công sưu tập để đào tạo ra những thế hệ Thầy thuốc Đông Y: Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền bài bản chuyên sâu dựa trên nền tảng của Y lý Trung Hoa và những bài thuốc Bắc, Thuốc Nam đúc kết từ kinh nghiệm gia truyền của các Lương Y Việt Nam. Người học Trung cấp Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp Bằng Y sĩ Y học cổ truyền  đáp ứng được yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ Y học Quốc gia Việt Nam đủ điều kiện được Sở Y tế cấp Chứng chỉnh hành nghề khám chữa bệnh bằng liệu pháp Đông Y.

Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thể Chẩn bệnh và Điều trị như thế nào?

Người học Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tốt nghiệp ra trường có thể Chẩn Bệnh bằng các phương pháp: Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định tình trạng bệnh.

Về điều trị, người học Đông Y Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn biết kê đơn bốc thuốc đông y và kết hợp sử dụng các Y thuật như: Xoa bóp bấm huyệt, Ngãi đốt, Châm cứu (Nhĩ châm, Diện châm, Túc châm, Thủ châm, Tỵ châm, Thể châm,  Trường châm, Mãng châm) trên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể. Ngày nay, Châm cứu được Y học hiện đại kế thừa giá trị và sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

Chuẩn đầu ra bằng cấp ngành Y học cổ truyền

Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc gì ở đâu?

Người có Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo những kiến thức về Y lý – Y thuật cổ phương và thông thường công tác tại các Bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa, Hội Đông Y, các Phòng khám Đông Y, Phòng chẩn trị y học cổ truyền. Ngoài ra còn có thể làm việc tại các Công ty bào chế, kinh doanh Đông Dược…

Điểm nổi trội của người học Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là được đào tạo kỹ năng thăm khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh bằng thuốc Nam – thuốc Bắc và chữa bệnh bằng các liệu pháp không dùng thuốc như  Châm cứu, đốt Ngãi, Xoa bóp – Bấm huyệt, Dưỡng sinh, Khí công. Ngoài ra còn có thể làm việc tại các Công ty bào chế, kinh doanh Đông Dược…

Khả năng học nâng cao trình độ liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền Việt Nam

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền với khối lượng kiến thức đạt chuẩn Bộ Y tế nên sau tốt nghiệp có năng lực tự học, tự cập nhật những kiến thức trong ngành y học cổ truyền và Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền đủ điều kiện học liên thông lên trình độ cao hơn trong cùng ngành nghề hoặc trong nhóm ngành, nghề hoặc trong cùng lĩnh vực đào tạo.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo liên tục chiêu sinh các lớp Trung cấp Đông Y vừa làm vừa học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Tư vấn trực tiếp 24/7 tại Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn