Đã xác định thí sinh phải thi tốt nghiệp đợt 2

Theo đó Sở GD&ĐT Đắc Lắc, sẽ tổ chức cho thí sinh là F1, F2 của dịch Covid-19 thi đợt 2 những trường hợp còn lại sẽ vẫn tham gia thi tốt nghiệp như bình thường.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019. Ảnh minh họa

Đã xác định thí sinh phải thi tốt nghiệp đợt 2

Cụ thể, sáng 4/8, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng các ngành rà soát thí sinh dự thi trung học phổ thông để phân loại tổ chức kỳ thi năm 2020. Theo ông Khoa, những thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được sở bố trí thi đợt sau. Thí sinh còn lại vẫn thi theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT.


Sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã có thông báo về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Đắk Lắk sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn từ ngày 8-10/8 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT.


Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh, học viên, phụ huynh, cán bộ, giáo viên chủ trương về việc tổ chức kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk. Sở yêu cầu học sinh, học viên dự thi và trưởng các điểm thi triển khai thực hiện nghiêm túc về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu.


Kỳ thi THPT tại Đắk Lắk năm 2020 có một hội đồng thi, 32 điểm thi, 819 phòng thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố. Tỉnh Đắk Lắk có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 4.395 em thuộc dân tộc thiểu số (tỷ lệ 22,6%). Thí sinh tự do là 1.598 em. Thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp trung học phổ thông là 6.194 (31,9%).Học sinh 12 năm nay tham gia thi tốt nghiệp

Trường ĐH cũng sẽ có kế hoạch đối với thí sinh thi đợt 2.

Hiện việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt hai vẫn chưa chốt được thời điểm do còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trong khi kế hoạch xét tuyển của các trường đại học đã được ấn định.


Trước nhiều ý kiến băn khoăn về việc tham gia xét tuyển đại học của các thí sinh thi đợt hai, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, với các thí sinh tham gia xét tuyển bằng học bạ, các em vẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển bình thường. Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học để dành chỉ tiêu nhất định để tuyển các em thuộc đối tượng f1, f2 và các thí sinh ở địa phương phải thực hiện cách ly xã hội không thể tham gia thi đợt một.


Ngoài ra, theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức hai đợt thi sẽ đảm bảo các thí sinh đều có cơ hội thực hiện quyền của mình là quyền được dự thi theo quy định của Luật Giáo dục. Thứ hai là các em có cơ hội, điều kiện để thực hiện quyền được chăm sóc sức khỏe, được dự thi trong một điều kiện, môi trường thi an toàn nhất.


“Đặc biệt, quyền lợi thứ ba là việc tổ chức kỳ thi đối với những học sinh chưa thi tuyển đợt này tạo điều kiện để các em được dự thi và được sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học có kết quả tuyển sinh cao, là các trường tốp trên,” ông Trinh chia sẻ.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn - Tổng hợp