Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh chủ yếu từ kết quả thi tốt nghiệp

Dù bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào thi đánh giá năng lực, Đại học Mở Hà Nội vẫn tuyển sinh chủ yếu bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nội dung chính

768x512_dai-hoc-mo-2

Năm 2022, Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh 18 ngành với 3.600 sinh viên, tăng một ngành (Kiến trúc) và 200 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Trường sử dụng ba phương thức xét tuyển gồm xét dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Trong đó, trường dự kiến tuyển hơn 3.300 chỉ tiêu bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, Đại học Mở Hà Nội dành tối đa 5% để xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với các ngành Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp có môn năng khiếu vẽ, trường tổ chức thi các môn Vẽ hình hoạ, Bố cục màu và chủ động sử dụng kết quả thi để xét tuyển. Thí sinh cũng có thể dự thi môn năng khiếu vẽ ở các đại học khác và nộp phiếu điểm để tham gia xét tuyển.

Với phương thức mới là dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chỉ áp dụng cho ngành Thương mại điện tử. Đây cũng là ngành duy nhất Đại học Mở Hà Nội không tổ chức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp hay học bạ.

Tổ hợp, phương thức xét tuyển cụ thể được thể hiện ở bảng sau:

Untitled-1

Thạc sĩ Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông Đại học Mở Hà Nội, cho biết việc tuyển sinh chủ yếu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, tương tự năm 2021 là nhằm đảm bảo tính ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Cùng với các phương thức tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển không có nhiều thay đổi, Đại học Mở Hà Nội cũng tiếp tục quy đổi điểm ngoại ngữ cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế. Năm ngoái, với IELTS 5.5, thí sinh được quy đổi thành 9 điểm, 6.0 là 9,5 và từ 6.5 trở lên tương đương 10.

"Trong thời gian tới, đề án tuyển sinh chính thức của trường sẽ được công bố, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án và điểm trúng tuyển các năm gần đây để có được sự lựa chọn phù hợp với năng lực", ông Ngọc Anh nói.

Năm ngoái, Đại học Mở Hà Nội lấy điểm chuẩn 16-26 với những ngành thang 30. Các ngành có môn nhân hệ số 2 có điểm trúng tuyển từ 33 đến 34,87.

IMG_2165

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Năm 2022, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo điều kiện xét tuyển đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là tất cả các đối tượng học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia là đủ điều kiện nhập học

Hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Bước 2: Chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi đến một trong các kênh dưới đây để làm thủ tục nhập học:

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM