Đảm bảo những yếu tố tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tập huấn cho lãnh đạo ngành giáo dục của 63 tỉnh, thành phố và đại diện các ban, ngành liên quan.

img0602-07193018

4 yếu tố quan trọng đảm bảo tốt cho kỳ thi

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, tuy kỳ thi diễn ra hằng năm, nhưng mỗi năm sẽ có những đổi mới về kỹ thuật nhằm khắc phục những tồn tại ở các kỳ thi trước, từ đó để thực hiện kỳ thi ngày một tốt hơn.

Thứ trưởng nhấn mạnh 4 yếu tố quan trọng đảm bảo tốt cho kỳ thi, đó là: Nắm chắc quy chế; chuẩn bị kỹ điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ, các phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ thực hiện nhiệm vụ của kỳ thi; kiểm soát tốt tình hình, dự báo rủi ro, có phương án dự phòng, nếu có vấn đề cần báo cáo kịp thời; giải quyết tốt các tình huống.

Về cơ bản, Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ổn định như năm trước. Kỳ thi năm nay vẫn giữ các nguyên tắc cơ bản: Đảm bảo quyền thí sinh, phân cấp cho các địa phương; trách nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức, cá nhân; quy trình, tiến độ, kết quả thực hiện các khâu; ứng dụng công nghệ thông tin.

Bài thi năm nay được giữ ổn định như kỳ thi năm 2021. Trong đó có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lý, Hoá học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Nội dung bài thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Bài thi Ngữ văn thời gian làm bài là 120 phút; bài thi Toán là 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi bài thi thành phần tổ hợp liên môn.

Ngày 31/3, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa đối với 15 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cấu trúc đề thi năm nay cơ bản ổn định như năm 2021.

Điều chỉnh thuận lợi hơn cho thí sinh

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đăng ký dự thi trực tuyến với thí sinh lớp 12 qua tài khoản là số căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân, hoặc mã định danh. Các thí sinh thuộc diện khác sẽ đăng ký trực tiếp tại điểm thi do sở GD&ĐT bố trí.

Phiếu đăng ký dự thi không bao gồm đăng ký xét tuyển đại học và cao đẳng. Do khi có kết quả thi tốt nghiệp, thí sinh mới đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, phần cuối phiếu đăng ký dự thi sẽ có mục tích lựa chọn có hay không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 4 đến 13/5. Kỳ thi chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7; ngày 9/7 là ngày thi dự phòng; khung giờ thi được giữ ổn định.

Thời gian công bố kết thúc thi sớm hơn 2 ngày so với năm trước, dự kiến sẽ là 24/7.

Bên cạnh đó, năm nay nhân viên phục vụ thi tại các điểm thi có thể là nhân lực tại chỗ do điểm thi tại trường, nơi đặt điểm thi bố trí hoặc nhân viên tại các cơ sở giáo dục khác do sở GD&ĐT điều động. Sau khi thực hiện phân công cán bộ coi thi, cán bộ coi thi thứ 2 sẽ bốc thăm cách đánh số báo danh. Các thiết bị của thí sinh không được phép mang vào phòng thi sẽ được lưu giữ và để cách phòng thi 25 mét để đảm bảo ngắt các kết nối.

IMG_3499

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981