Danh sách những trường ĐH ở Hà Nội xét điểm thi TN năm 2020

Nội dung chính

Một số trường top đầu tại Hà Nội có chỉ tiêu tuyển sinh lớn cũng đã công bố phương án tuyển sinh, trong đó đáng chú ý có những trường Đại học Công lập vẫn tin tưởng sử dụng kết quả tuyển sinh bằng xét điểm thi TN năm nay.Học sinh tham gia thi TN năm 2019 lấy kết quả xét vào ĐH


Đứng dầu danh sách là trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, theo đó phươn án tuyển sinh vào Đại học Công nghiệp Hà Nội với 7.100 chỉ tiêu trong năm 2020 theo 2 hình thức đó là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, phương án thứ 2 đó là xét tuyển dựa trên điểm thi của kỳ thi TN do Bộ GD&ĐT tổ chức.


Thứ 2 đó là Đại học Kinh tế Quốc dân, theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, dù có biến động trong việc thay đổi cấu trúc đối với bài thi khoa học cũng như mục đích thi chỉ sử dụng để xét TN năm nay của Bộ. Song trường vẫn cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất về phương thức tuyển sinh năm nay để các em yên tâm chuẩn bị cho mùa tuyển sinh sắp tới. Do đó trường này vẫn giữ vững hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp thay vì tổ chức thi riêng cho năm nay.


Trường Đại học lớn thứ 3 ở Hà Nội công bố hình thức xét tuyển bằng điểm thi TN năm nay cho đầu vào các chương trình đào tạo Đại học đó là Đại học Thương Mại. Năm 2020 trường Đại học Thương Mại tuyển sinh với 3.800 chỉ tiêu với 7 tổ hợp xét tuyển. Hai hình thức để xét tuyển vào Đại học Thương Mại năm nay đó là tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp với các tổ hợp mà nhà trường công bố.


Trường Đại học Thương Mại cũng công bố ngưỡng xét tuyển điểm đầu vào, theo đó thí sinh xét tuyển vào các ngành của Đại học Thương Mại năm nay bằng các tổ hợp thì phải đạt ngưỡng 18 điểm trở lên. Mức điểm này đã bao gồm các điểm ưu tiên và cộng điểm khu vực. Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ trên xuống thấp, bao giờ đủ chỉ tiêu thì dừng. Trong trường hợp nhất định có nhiều thí sinh trúng tuyển và có mặt bằng điểm bằng nhau trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để sàng lọc thí sinh phù hợp nhất.Học sinh sau khi làm bài thi THPT quốc gia năm 2019


Một trường công lập lớn tiếp theo ở Hà Nội cũng công bố phương án tuyển sinh bằng học bạ cho hàng nghìn chỉ tiêu của trường này đó là Học viện Tài chính. Theo đó Học viện Tài chính năm nay công bố phương án tuyển sinh với số lượng 5 phương án, cụ thể bao gồm tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông, căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT và dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.


Điều đặc biệt trong mùa tuyển sinh năm nay của Học viện Tài chính, theo đó năm nay 50% trong 4.200 chỉ tiêu trường này sử dụng tuyển thẳng học sinh là học sinh giỏi những năm học phổ thông và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT. Số còn lại sẽ sử dụng tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay.


Học viện Tài chính cũng đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào cho các ngành đào tạo Đại học năm nay là 17 điểm đối với chương trình đào tạo chuẩn và 18 điểm đối với chương trình đào tạo chất lượng cao. Ngoài ra điều kiện là không môn thi nào trong môn thi tổ hợp có kết quả từ 1 trở xuống.


Tiếp theo là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cũng dự kiến cơ bản sử dụng kết quả thi THPT 2020 để xét tuyển vào đại học nhằm giữ ổn định, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh và gia đình. Trường vẫn đang nghiên cứu các phương thức tuyển sinh song song với phương án tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay và sẽ sớm công bố.


Trên đây là những trường top trên có nhiều chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay để các em học sinh và quý phụ huynh tham khảo. Thời gian tới sẽ có những trường tiếp tục cộng bố phương án tuyển sinh bằng điểm thi TN năm nay. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.