Danh sách trường ĐH sử dụng bài thi ĐGNL của Đại học Sư phạm Hà Nội

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết đã có 8 trường sư phạm lớn trên cả nước công nhận kết quả và dành chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội.

truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi-lan-dau-tien-to-chuc-th-danh-gia-nang-luc-dspl

Danh sách trường ĐH sử dụng bài thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội

Dưới đây là 8 trường đại học sư phạm trên cả nước dự kiến sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội:

1. Đại học Sư phạm Hà Nội

2. Đại học Sư phạm Hà Nội 2

3. Đại học Sư phạm Thái Nguyên

4. Đại học Sư phạm Vinh

5. Đại học Sư phạm Huế

6. Đại học Sư phạm Đà Nẵng

7. Đại học Quy Nhơn

8. Đại học Sư phạm TP HCM

Kỳ thi dự kiến được tổ chức 1 đến 2 đợt mỗi năm, dự kiến vào đầu tháng 5/2023 tùy theo số lượng học sinh đăng ký thi. Năm 2022, bên cạnh kỳ thi THPT Quốc gia, có gần 2.400 học sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội sau khi thí sinh đáp ứng đủ tiêu chí có hạnh kiểm khá và điểm trung bình 5 học kỳ (trừ kỳ II lớp 12) đạt 6,5 điểm trở lên.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội

Theo Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cấu trúc đề thi cơ bản không đổi với 8 môn thi (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý). Trong đó, đề Ngữ văn có 30% câu hỏi trắc nghiệm về ngôn ngữ và 70% tự luận. Các môn còn lại có 70% câu hỏi trắc nghiệm và 30% tự luận.

Tuy nhiên, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ bổ sung ngân hàng câu hỏi, điều chỉnh các câu quá khó hoặc dễ để phù hợp với năng lực của thí sinh. Ông khẳng định đề thi sẽ rất hiếm câu hỏi nhận biết - mức thấp nhất trong các thang đánh giá, nhằm tuyển chọn được thí sinh chất lượng. "Điểm thuận lợi là chúng tôi đào tạo mọi môn học, nên cũng khá yên tâm về đội ngũ ra đề, cả về số lượng và chất lượng", khuyên thí sinh nắm chắc kiến thức THPT, không cần đi học thêm.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981