Đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đi tiểu thường xuyên?

Hầu hết các nguyên nhân của việc đi tiểu thường được cho là vô hại, tuy nhiên một số trong các nguyên nhân đó có thể là một bệnh lý nào đó của đường tiết niệu…

223232

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng đi tiểu thường xuyên

1. Uống nhiều nước

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đi tiểu thường xuyên có thể do một nguyên nhân rất đơn giản, đó là uống quá nhiều chất lỏng. Cơ thể nhanh chóng loại bỏ lượng nước dư thừa. Càng uống nhiều nước, bạn càng thường xuyên phải đi vệ sinh hơn.

2. Nhiễm trùng tiết niệu

Nhiễm khuẩn tiết niệu là tình trạng nhiễm trùng các phần của đường tiết niệu, đặc trưng bởi sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu hoặc các triệu chứng biểu hiện sự xâm nhập của vi khuẩn ở một hoặc nhiều phần của đường tiết niệu.

Viêm nhiễm ở đường tiết niệu sẽ làm kích thích bàng quang và niệu đạo dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần. Nếu bạn không điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, nó sẽ dẫn đến nhiễm trùng thận đe dọa đến tính mạng.

3. Mang thai

Nguyên nhân là do tử cung của mẹ đang phát triển. Khi tử cung càng lớn sẽ đè lên bàng quang khiến cho dung tích bàng quang nhỏ đi và gây ra tiểu nhiều lần. Đây là hiện tượng bình thường…

IMG_3170

4. Tiêu thụ thực phẩm gây kích thích bàng quang

Cà phê, rượu, trà, soda, thực phẩm cay… thể gây kích ứng bàng quang. Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, cà phê và trà cũng hoạt động như một chất lợi tiểu - chúng gây ra sự hình thành nước tiểu tăng lên, khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn.

5. Bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn phải đi vệ sinh thường xuyên hơn những người khác. Cũng theo thư viện Y Dược Sài Gòn, nguyên nhân là do cơ thể bạn muốn loại bỏ lượng đường dư thừa, thận hoạt động mạnh hơn nên sẽ đi tiểu nhiều hơn. Nếu bạn nghi ngờ bệnh tiểu đường, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và lên kế hoạch điều trị.