ĐH Bách Khoa tổ chức thi ĐH vào cuối tháng 07

Nội dung chính

Cụ thể trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học của trường này vào tháng 07 tới thay vì xét tuyển điểm của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. 


Theo đó, ngày 10/04 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh cho mùa tuyển sinh 2020 trong đó nêu rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi; cách thức đăng ký và sơ tuyển, xét tuyển. Dưới đây ban biên tập Trường Cao đẳng dược Sài Gòn xin cập nhật thông tin tuyển sinh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường năm nay được nắm rõ.


Cụ thể, các thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay sẽ tiến hành thi tuyển 3 môn/1 bài thi vào một buổi duy nhất đó là sáng ngày 25.07 tại trường này.  Dự kiến trường sẽ lấy khoảng 70% chỉ tiêu bằng bài thi riêng tổ chức vào tháng 07 tới.


Hình thức thi Đại học vào Đại học Bách Khoa năm 2020. 


Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các  thí sinh thi vào ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.


Đối với thí sinh thi vào  khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.


Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.
Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tất cả các môn thi Đại học để lấy điểm xét vào trường Đại học Bách Khoa năm 2020 sẽ theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).


Đăng ký thi và sơ tuyển vào trường Đại học Bách Khoa năm 2020 như sau. 


Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành / chương trình của ĐHBK Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).


Phương thức sơ tuyển: Lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành như sau:Khối kỹ thuật, kinh tế: 9.600; Ngôn ngữ Anh: 400.


Thí sinh cần lưu ý nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống của ĐHBK Hà Nội. Trường không thu lệ phí sơ tuyển. Đơn đăng ký in ra từ hệ thống có xác nhận của Trường THPT, tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến và nộp bản gốc khi đi thi. Lệ phí thi tuyển trường Đại học Bách Khoa sẽ có thông báo sau.


Trường hợp tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên vào Đại học Bách Khoa năm 2020


Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.


Trường xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).


Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn - Tổng hợp