ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II

Nhiều đại học yêu cầu sinh viên trở về từ Đà Nẵng nghỉ học, khai báo y tế, có trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng còn hoãn lịch thi học kỳ II đến ngày 9/8.ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tạm hoãn lịch thi và yêu cầu sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng

Đại học hoãn thi, cho sinh viên nghỉ phòng Covid-19

Hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thông báo cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020) do diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn. Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8. Nhà trường khuyến cáo sinh viên không được tự ý rời Đà Nẵng để về quê.


Thời gian không lên lớp, sinh viên được yêu cầu nghiêm túc thực hiện chỉ Thị số 19/CT-TTg ngày 24/4 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.


Thực hiện khuyến nghị của thành phố Đà Nẵng, trường cũng đề nghị sinh viên cài đặt ứng dụng để góp phần phát hiện, truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng.


Thời gian này, sinh viên không tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc cá nhân, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5m) khi tiếp xúc, thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất.


Sinh viên có thể tự kiểm tra thân nhiệt, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), các dấu hiệu dịch tễ khác. Trong trường hợp nghi ngờ bản thân có triệu chứng nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm bệnh Covid-19, sinh viên cần liên hệ số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan Covid-19 tại các Trung tâm y tế quận, huyện của Đà Nẵng.


ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhấn mạnh sinh viên toàn trường không tự ý rời Đà Nẵng về quê. Trường hợp sinh viên trở thành nguồn lây nhiễm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.


Trong khi đó, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) thông báo tiếp tục tổ chức học, thi kể từ ngày 26/7 nhưng tăng cường các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19 trong lớp học, phòng thí nghiệm, xưởng.


Các lớp học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập tại trường học và thi theo thời khóa biểu. Lịch thi các lớp lý thuyết tiến hành theo kế hoạch đã công bố trước đó. Trường yêu cầu sinh viên mang khẩu trang, đảm bảo cự ly cách nhau ít nhất 1 m.


Với các lớp lý thuyết, trường sẽ chuyển một số lớp sang hình thức dạy học trực tuyến. Một số lớp duy trì phương thức truyền thống nhưng sẽ được đổi phòng học sang phòng rộng hơn.


Theo các Giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Đến sáng 27/7, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 là 420, trong đó có thêm 3 người ở Đà Nẵng và 1 ca ở Quảng Ngãi.Rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 phải được phòng chống dịch

Liên quan kỳ thi tốt nghiệp THPT, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - thông tin để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, ngành giáo dục sẽ bố trí 2 phòng dự phòng và sắp xếp bàn ghế giãn cách giữa các thí sinh.


Trước khi đến các địa điểm thi, thí sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Trước và sau khi thi xong, thí sinh phải rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn...


Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia tốt nghiệp THPT 2020.


Các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, phải báo cáo với Sở GD&ĐT trước ngày 4/8. Các đơn vị, trường học sẵn sàng huy động cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.


Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đang đề nghị Thủ tướng chỉ đạo thực hiện giãn cách toàn TP Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 tại đây.

Xét tuyển trực tuyến