ĐH Kinh tế TP.HCM vừa lọt Top 25 đại học tốt nhất thế giới

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển vừa qua, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã nằm trong top 25 Đại học tốt nhất thế giới.Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) lọt Top 25 đại học tốt nhất thế giới

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM lọt Top 25 đại học tốt nhất thế giới

Theo thông tin tuyển sinh của Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, UEH hiện là một trong những trường top đầu của cả nước về đào tạo về kinh tế, nằm trong top 1000 trường đào tạo kinh tế tốt nhất trên thế giới. Đại học Kinh tế luôn đi đầu trong công tác giảng dạy và đạo tạo, chất lượng giảng dạy ngày một tăng tỉ lệ thuận với nguồn giảng viên có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên và đang hướng tới 100% giảng viên từ bậc Tiến sĩ.


Với mục đích luôn đặt sinh viên ở vị trí trung tâm, UEH luôn cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng sinh viên để bạn luôn cảm thấy tự hào khi là một phần của đại gia đình Kinh tế.


Tháng 6/2020, tổ chức xếp hạng U-Multirank đã công bố Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) nằm trong top 25 Đại học tốt nhất thế giới.


UEH lọt Top 25 đơn vị trong danh sách 11.759 trường đại học trên 96 quốc gia về hạng mục "25 trường đại học có đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời" thuộc lĩnh vực Chuyển giao tri thức.


Hạng mục này liên quan đến lĩnh vực chuyển giao tri thức bên ngoài, theo đó đánh giá mức độ linh hoạt của một trường đại học trong việc cung cấp phục vụ sự phát triển nghề nghiệp lâu dài cho các cá nhân và tổ chức bên ngoài.


Đây là lần thứ 4 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đạt giải thưởng này.Thư viện của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)


U-Multirank là là tổ chức độc lập xếp hạng các trường Đại học trên thế giới, với nguồn tài trợ đến từ chương trình Erasmus+ của Ủy ban Châu Âu. U-Multirank cung cấp đánh giá đa chiều về các trường Đại học và Cao đẳng khắp thế giới, nhằm định hướng cho người học.


Hàng năm, U-Multirank công bố danh sách 25 trường đại học có chỉ số đánh giá tốt nhất thuộc các hạng mục:


  • Nghiên cứu (Số lượng ấn phẩm nghiên cứu (số tuyệt đối), Số lượng ấn phẩm được trích dẫn hàng đầu, Số lượng ấn phẩm liên ngành).

  • Chuyển giao tri thức (Số lượng ấn phẩm chung với các đối tác trong ngành, Số lượng bằng sáng chế được cấp, Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời).

  • Định hướng quốc tế (Sự dịch chuyển của sinh viên trong các chương trình liên kết quốc tế, Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả quốc tế.

  • Liên kết nghiên cứu khu vực (Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả địa phương ‘bán kính 50 km’).

  • Giảng dạy và học tập (Tỉ lệ sinh viên – giảng viên ‘không tính đội ngũ nghiên cứu).


Trước đó, UEH đã nằm trong tốp 100 chương trình đào tạo Thạc sĩ trên thế giới theo công bố của tổ chức xếp hạng quốc tế phi chính phủ được thành lập tại Pháp - Eduniversal năm 2018, xếp thứ 19 trong số 120 trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam theo bảng xếp hạng của Webometrics – một sáng kiến của phòng nghiên cứu Cybermetrics, thuộc Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC), trung tâm nghiên cứu công lớn nhất của Tây Ban Nha…


Năm 2020, điều kiện xét tuyển là học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó có kết quả các bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển của UEH, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT. Với chỉ tiêu 20% đến 30% chỉ tiêu theo ngành.