ĐH Quốc gia Hà Nội hơn 1.000 thí sinh dự thi sau đại học đợt 1

Dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của ĐHQGHN, năm 2020 tuyển sinh thêm 15 ngành học mới. Vừa qua, hơn 1.000 thí sinh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội mặc áo cử nhân trong đợt tốt nghiệp

Hơn 1.000 thí sinh dự thi sau ĐH đợt 1 tại ĐHQGHN

Theo thông tin tuyển sinh của Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Năm 2020 ĐHQGHN tuyển sinh 10.420 sinh viên hệ đại học chính quy và mở 15 ngành học mới.


Kì tuyển sinh năm 2020 của ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh tại 6 hội đồng tuyển sinh. Trong đó, gồm 11 đơn vị đào tạo tuyển sinh bậc thạc sĩ và 8 đơn vị đào tạo tuyển sinh bậc tiến sĩ.


Năm nay, bậc thạc sĩ có 1054 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển trong tổng số 1292 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 81,5%, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019; bậc tiến sĩ có 69 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển trong số 86 thí sinh đăng ký dự thi, giữ ổn định so với cùng kỳ năm 2019.


Bậc thạc sĩ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đối với 15 ngành/chuyên ngành đào tạo; tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) với 81 ngành/chuyên ngành đào tạo, trong đó khối Khoa học Tự nhiên và Công nghệ có 54 CTĐT và khối Khoa học Xã hội và Nhân văn có 27 CTĐT. Các chuyên ngành còn lại tuyển sinh theo phương thức truyền thống. Như vậy, so với năm 2019, năm nay, ĐHQGHN mở rộng các chuyên ngành tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển và bài thi ĐGNL.


Các môn thi bậc thạc sĩ bao gồm: Môn Cơ bản (hoặc bài thi ĐGNL), môn Cơ sở, môn Ngoại ngữ. Đối với các chuyên ngành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, môn thi cơ bản và cơ sở được thay thế bằng kết quả đánh giá hồ sơ và bài phỏng vấn.


Một số chương trình đào tạo có thêm bài kiểm tra năng lực cần thiết của thí sinh như: năng lực viết luận, năng lực toán, logic...


Thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu của đơn vị đào tạo được miễn thi môn Ngoại ngữ.


Đối với bậc tiến sĩ, hội đồng tuyển sinh SĐH các đơn vị tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh tại các tiểu ban chuyên môn. NCS trình bày hồ sơ và báo cáo đề cương nghiên cứu trước tiểu ban chuyên môn. Trên cơ sở đó, các tiểu ban đánh giá hồ sơ dự tuyển và đề cương NCS, cho điểm đánh giá và xếp loại thí sinh dự tuyển.Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh trên cả nước và quốc tế

Năm 2020 đối tượng tuyển sinh của ĐHQGHN là những thí sinh nào?

Thí sinh đã thi tốt nghiệp THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).


Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.


Đạt các yêu cầu sơ tuyển, nếu đăng kí xét tuyển (ĐKXT) hoặc dự thi vào các trường có quy định sơ tuyển.


ĐHQGHN tuyển sinh trên cả nước và quốc tế.


Theo dự kiến, ĐHQGHN công bố kết quả thi trước 17h ngày 7/7/2020 và công bố trúng tuyển trước ngày 21/7/2020.