ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm TPHCM công nhận chéo kết quả thi ĐGNL

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thể sử dụng một kết quả vào nhiều trường khác nhau, nhiều trường ở Hà Nội và TPHCM đã công nhận tương đồng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của nhau.

untitled_4_07464913

Các trường tốp đầu Hà Nội, TP.HCM công nhận chéo kết quả thi ĐGNL

Năm nay, trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Sư phạm Hà Nội thống nhất quyết định công nhận chéo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của nhau. Nghĩa là thí sinh muốn xét tuyển vào trường này có thể dự thi kỳ thi của trường kia rồi sẽ được công nhận, xét tuyển như đối với các thí sinh khác và ngược lại.

Hiện nay, đã có đã có 8 trường sư phạm lớn trên cả nước công nhận kết quả và dành chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023. Kỳ thi sẽ được tổ chức 1 đến 2 đợt mỗi năm, dự kiến vào đầu tháng 5/2023 tùy theo số lượng học sinh đăng ký thi. Trường có thể sẽ tổ chức ở cả các tỉnh, thành khác ngoài khu vực Hà Nội để thí sinh dễ dàng di chuyển.

Đại học Sư phạm TP.HCM dự kiến duy trì phương án tổ chức kỳ thi ĐGNL như năm 2022. Thời gian tổ chức thi vào tháng 4 và tháng 6/2023, với 02 đợt thi. Trong tháng 1/2023, trường sẽ công bố thông tin chi tiết về việc tổ chức kỳ thi và những trường đại học có sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Đặc biệt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết thêm, năm nay trường dự kiến tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL chuyên biệt lên 30-40% (tăng so với 20% chỉ tiêu năm 2022). Năm 2023, trường cũng có định hướng sử dụng kết quả kỳ thi này xét tuyển cho các trường ĐH khác.

Đối với các trường đại học có đào tạo khối ngành Sư phạm, có thể sử dụng cả hai kết quả thi đánh giá năng lực đồng thời kết quả của hai trường Sư phạm Hà Nội và Sư phạm TP.HCM để xét tuyển.

Tương tự, Đại học Quốc gia TP HCM và Đại học Quốc gia Hà nội cũng chính thức công nhận tương đồng kết quả 02 kỳ thi Đánh giá năng lực lẫn nhau. Như vậy, thí sinh có thể dùng điểm thi ĐGNL ĐHQG TPHCM để xét tuyển vào các trường có sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG HN và ngược lại.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981