Điểm chuẩn trường top dự đoán sẽ không biến động nhiều

Theo đánh giá, mức độ phân hóa của đề thi năm 2022 cao hơn năm trước. Tuy nhiên, điểm chuẩn của các trường top đầu được dự báo là sẽ không có quá nhiều biến động.

Empty

Theo nhận định độ phân hóa của đề thi cao hơn năm trước, số điểm thuộc vùng 9-10 điểm sẽ giảm xuống. Do đó, đề thi này được đánh giá là phù hợp với mục tiêu xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT khả năng tăng

Dự báo năm nay số điểm 9-10 môn Ngoại ngữ sẽ ít hơn năm ngoái, tuy nhiên ở các môn khác như toán, lý, hóa, sinh, văn… khả năng chỉ bằng hoặc ít hơn một chút. Do đó, số thí sinh ở vùng điểm 26-30 của tổ hợp A01 sẽ giảm, các tổ hợp khác như A00, C00, D01… có thể không thay đổi nhiều.

Năm 2022, các trường ĐH đồng loạt giảm chỉ tiêu cho xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT cũng lọc ảo các phương thức trên hệ thống chung, vì vậy số chỉ tiêu xét học bạ có thể sẽ dồn sang qua diện xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, để đạt điểm 7-8 ở các môn năm nay không phải quá khó, tuy nhiên điểm 9-10 sẽ khá ít so với năm ngoái. Điểm chuẩn các trường top giữa và top dưới khả năng sẽ không có nhiều thay đổi.

Một điểm đáng chú ý, năm nay các thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm (xét học bạ, đánh giá năng lực) có thể nhập học luôn, không xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nữa. Tuy nhiên năm nay thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức này vẫn có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Do vậy, một số trường giảm chỉ tiêu xét điểm tốt nghiệp THPT nhưng số thí sinh đăng ký nguyện vọng cho phương thức này sẽ tăng, điểm chuẩn các trường top trên dự bảo sẽ ổn định như năm trước hoặc giảm nhẹ.

Điểm chuẩn ngành HOT vẫn sẽ cao

Các ngành hot dự đoán sẽ không có nhiều biến động, các thí sinh có thể tham chiếu điểm chuẩn năm 2021 để dự đoán, tham chiếu.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng bày tỏ, chỉ tiêu của trường hàng năm luôn ít trong khí số thí sinh đăng ký hàng năm rất đông, vì vậy dù đề thi có khó hơn một chút thì điểm chuẩn vẫn sẽ cao, không thay đổi nhiều.

Ngoài ra, các ngành khó tuyển sinh có điểm chuẩn thấp sẽ cần chờ phố điểm của Bộ GD&ĐT để nhận xét xu hướng tăng, giảm.

Thêm nữa, năm nay nhiều trường đại học chuyển sang tự chủ học phí, do đó số nguyện vọng 1 vào các trường này sẽ giảm, ảnh hướng không nhỏ đến điểm chuẩn năm 2022.

Giờ phút này chắc hẳn các thí sinh 2k4 cũng đã phần nào xác định được mức điểm thi tốt nghiệp THPT và đang băn khoăn liệu mức điểm của mình sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào?

IMG_2185

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981