Điểm danh 5 môn học có “độ toang” cao nhất của thời sinh viên

Thời sinh viên ai đã từng phải “học lại – thi lại” những môn học để đời, thậm chí còn đáng sợ hơn cả các môn toán – lý – hóa gấp trăm lần.Muôn vàn những triết lí hàn lâm, trừu tượng và khó hiểu của bộ môn triết học Mác-Lênin

TOP 5 MÔN HỌC CÓ TỈ LỆ “TẠCH” CAO NHẤT CỦA ĐỜI SINH VIÊN

Chỉ những sinh viên đã từng trải qua và phải “học lại – thi lại” những môn học có tỉ lệ “tạch” cao nhất dưới đây mới thấm được cái khó của từng môn:

Môn Triết học

Với môn học này “muôn vàn” những triết lí hàn lâm, trừu tượng và khó hiểu của bộ môn triết học Mác-Lênin đã ám ảnh biết bao thế hệ sinh viên. Môn học này đòi hỏi tư duy và chất xám rất cao nên nếu chỉ học theo kiểu thuộc lòng thì bạn cũng đừng hy vọng đạt kết quả tốt ở các kì thi. Thêm nữa, kiến thức môn này vô cùng nhiều mà lại toàn là thuật ngữ chuyên ngành nên dù có muốn học vẹt cũng rất khó.


Bên cạnh đó, việc giảng dạy đối với môn học này còn khá hạn chế, thậm chí là khô khan, không lôi cuốn được sinh viên nên dẫn đến tình trạng sinh viên nghe giảng một chút là buồn ngủ, thầy giảng bao nhiêu sinh viên cố gắng chép bấy nhiêu nhưng đến lúc đọc lại thì không hiểu mình đã viết cái gì!


Khi kiểm ra, các giảng viên ra đề thật oái ăm. Đa số các trường đều ra đề tự luận mở, dựa và kiến thức hàn lâm trong giáo trình để phân tích những tình huống thực thế. Vậy nhưng ngay cả đọc sách cũng không hiểu gì thì làm sao sinh viên phân tích nổi tình huống đời thực. Vậy nên cứ hễ nói đến Triết học, ai nấy chỉ mong được 5 điểm để qua môn, Đây có lẽ cũng là môn học mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải lắc đầu sợ hãi mỗi khi được nhắc đến. Thậm chí nhiều năm sau khi nhắc lại, các cựu sinh viên vẫn không khỏi ám ảnh.

Môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

Hai môn học này đòi hỏi sự kiên trì và mức độ tỉnh táo vô cùng lớn bởi lẽ đây là hai môn học dễ gây buồn ngủ nhất cho những tân sinh viên.


Có rất nhiều kiến thức lịch sử xen lẫn Triết học mà sinh viên cần phải nằm lòng mới hòng kinh qua kỳ thi hết môn.
Khi tiếp nhận kiến thức từ 2 môn này, các bạn có cảm tưởng như đang được học lại môn lịch sử lớp 12 nên dễ tạo cho sinh viên có cảm giác vừa thân quen vừa xa lạ, cùng với phương pháp giảng dạy “đọc – chép – rèn luyện vở sạch chữ đẹp” khiến sinh viên nảy sinh tâm lý chán nản.


Đề thi cuối kỳ của hai môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam chủ yếu thi theo hình thức đề mở, đối với những bạn chuyên ban xã hội thì kiểu gì cũng có thể được vài trang giấy. Tuy nhiên, đối với sinh viên khối ngành kinh tế – kỹ thuật thì quả là cực hình.

Môn Xác xuất thống kê

Môn học “ám ảnh” từ thời cấp 3 lên tới Đại học đó là Xác xuất thống kê. Nhưng thế chưa đủ, môn học này còn “bám” theo không ít bạn sinh viên khi lên cấp bậc đại học với sự kinh hoàng khủng khiếp hơn nhiều phần.


Thậm chí, tình trạng học thật nhiều nhưng vẫn “rớt” nên việc học lại môn này là chuyện “thường ngày ở huyện”. Nhiều sinh viên không qua nổi môn này, mà có qua được thì cũng nằm ở khoảng điểm vừa đủ.


Nhằm cải thiện điểm số thi cử môn xác suất thống kê, sinh viên các trường đại học đã lập ra rất nhiều nhóm, hội chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức học tập cũng như thi cử nhưng xem chừng vẫn chưa thật sự khả quan. Hàng năm, tình trạng sinh viên rớt môn và học lại vẫn nhan nhản.Xác xuất thống kê là môn học khó và reo rắc ám ảnh thời sinh viên

Môn Toán cao cấp

Tưởng chừng đã tạm biệt những năm tháng cấp 3 thì sẽ không phải gặp lại toán nữa, nhưng không khi lên Cao đẳng và Đại học những sinh viên kỹ thuật sẽ phải đối mặt với môn toán học ở “đẳng cấp khác” nó đỉnh cao hơn có tên là toán cao cấp đấy.


Tuy nhiên, đây là môn học bắt buộc đối với các bạn theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật. Dù vậy, rất nhiều sinh viên khi nghĩ về môn học này vẫn “rùng mình” như vừa gặp một cơn “ác mộng”. Bởi vì mức độ rối rắm cũng như lằng nhằng, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông.


Rất nhiều sinh viên khi nghĩ về môn học này vẫn “rùng mình” như vừa gặp một cơn “ác mộng”. Bởi vì mức độ rối rắm cũng như lằng nhằng, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông.

Môn Thể Dục

Nghe qua môn này thì có vẻ dễ ăn đấy, kẻ “bĩu môi”, kẻ chủ quan kêu “dễ dàng” nghĩ rằng đây là môn học “auto gỡ điểm” qua môn nhẹ nhàng.


Nhưng thật ra đây chính là môn học vô cùng “khó nhằn” ở bậc đại học. Bởi lẽ thể dục ở bậc đại học bao gồm 5 học phần. Sinh viên sẽ trở nên “đa năng” hơn khi phải học đủ loại từ bóng đá, cầu lông, thể dục nhịp điệu, xà đơn, xà kép….


Có nhiều sinh viên các trường phải “dành cả tuổi thanh xuân” của mình để vật lộn với môn học này tới cận kề năm cuối của thời sinh viên mới có thể tự tin cầm chứng chỉ giáo dục thể chất ra trường đấy!

Xét tuyển trực tuyến