Điểm sàn và điểm chuẩn ĐH 2020 được công bố vào thời gian nào?

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, rất nhiều thí sinh mong chờ về thời gian các trường Đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn. Vậy điểm sàn và điểm chuẩn ĐH 2020 được công bố vào thời gian nào?

Điểm sàn và điểm chuẩn ĐH 2020 được công bố vào thời gian nào?

Điểm sàn và điểm chuẩn ĐH 2020 được công bố vào thời gian nào?

Các thầy cô ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các em thời gian công bố điểm sàn và điểm chuẩn Đại học năm 2020 qua bài viết sau!

Điểm sàn điểm chuẩn là gì?

Điểm sàn hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, là mức điểm tối thiểu Bộ GD&ĐT hoặc trường đề ra sau khi có điểm thi để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Từ năm 2018, các trường tự quy định điểm sàn. Bộ GD&ĐT chỉ quy định điểm sàn với các trường đào tạo nhóm ngành giáo viên và sức khỏe.


  • Ví dụ: Trường Đại học X dự kiến điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2020 là 18 điểm. Vì thế, thí sinh đạt điểm thi từ 18 điểm trở lên mới được đăng ký nguyện vọng vào trường này và sẽ không có ngành nào điểm chuẩn thấp hơn 18 điểm.


Điểm chuẩn hay còn gọi là điểm trúng tuyển, là mức điểm vào từng ngành do trường quyết định. Mỗi ngành ở mỗi trường đều có một mức điểm chuẩn khác nhau. Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển vào ngành đó.


  • Ví dụ: Điểm chuẩn ngành Y ở Trường Đại học X là 21,75 điểm. Những thí sinh bằng điểm này hoặc cao điểm hơn sẽ trúng tuyển vào trường.

Thời gian công bố điểm sànđiểm chuẩn Đại học năm 2020

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT nêu rõ:


  • Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe trước ngày 7/9.

  • Các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) trước ngày 8/9

  • Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, trước 17 giờ ngày 27/9.


=> Như vậy là sau khi điều chỉnh nguyện vọng được khoảng 1 tuần, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2020 cho đến trước ngày 27/9, các trường sẽ công bố xong.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh đủ điều kiện vào trường sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển, nhập học trong đó có đầy đủ hướng dẫn xác nhận nhập học. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 sẽ hoàn thiện trước 17 giờ ngày 3/10.