Điều chỉnh những bất cập trong cộng điểm ưu tiên

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh ĐH, trong đó điều chỉnh một số quy định về chính sách ưu tiên từ năm 2023.

6a_GJQD

Thí sinh được cộng điểm ưu tiên khu vực vào năm TN THPT và một năm kế tiếp từ năm 2023

Các thí sinh tự do lưu ý, từ năm 2023, các thí sinh chỉ được hướng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định vào năm thí sinh thi tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp. Do đó, các thí sinh có mong muốn thi lại nên hết sức lưu ý để tránh mất cơ hội hưởng quyển lợi ưu tiên của mình.

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, việc cộng điểm ưu tiên chưa thực sự hợp lý đã gây ra sự mất công bằng với các thí sinh ứng tuyển vào các ngành, trường có mức độ cạnh tranh cao, dẫn tới điểm chuẩn một số ngành có khi lên tới gần 30 điểm.

Do đó, để đảm bảo công bằng cho thí sinh, Quy chế Tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (Kèm theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 6/6/2022 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) nêu rõ: “Từ năm 2023, với các thí sinh có tổng điểm từ 22,5 điểm trở lên (điểm quy đổi theo thang 10, tổng điểm 3 môn tối đa là 30), điểm ưu tiên được xác định như sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên

Như vậy, các thí sinh có điểm dưới 22,5 vẫn được cộng điểm ưu tiên bình thường, các thí sinh 30 điểm không còn được cộng điểm ưu tiên và điểm càng cao, điểm ưu tiên càng giảm dẫn. Quy định mới này sẽ khắc phục việc thí sinh có điểm vượt quá 30, giúp việc cạnh tranh vào các ngành HOT trở nên công bằng hơn.

IMG_3518

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981