Điều kiện để Điều Dưỡng đăng ký dự tuyển sang CHLB Đức học tập, làm việc, định cư.

Do hệ quả của việc dân số CHLB Đức đang ngày càng già đi nên dẫn đến thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong ngành Điều dưỡng. Bộ Kinh tế CHLB Đức (BMWi) liên tục tuyển các bạn trẻ Việt nam muốn theo học nghề Điều Dưỡng để có thể làm việc tại CHLB Đức.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có thể sang Đức làm việc Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có thể sang Đức làm việc

Theo thông tin trên Website của Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động  Thương binh và Xã hội cho biết đây là dự án của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) đã thông báo chính thức thông báo về chương trình tuyển chọn ứng viên Điều Dưỡng tham gia Dự án Khóa 1 (năm 2019 - 2020). Đây là cơ hội lớn dành cho những người Việt Nam học ngành Điều Dưỡng có nhu cầu sang CHLB Đức học tập, làm việc và có thể xin định cư lâu dài tại BCLB Đức theo quy định luật pháp nước sở tại.


Những năm gần đây, Bộ Kinh tế liên bang Đức đã hợp tác với Cục Lao động ngoài nước của Chính phủ Việt Nam (DOLAB), cũng như Trung tâm lao động ngoài nước (COLAB) để tuyển dụng lực lượng điều dưỡng viên cho thị trường lao động Đức. Điều kiện để trở thành Điều Dưỡng viên tại CHLB Đức thành công chính là đào tạo trình độ ngôn ngữ Tiếng Đức và đào tạo kỹ năng tay nghề Điều Dưỡng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể làm việc lâu dài trong các cơ sở điều dưỡng của CHLB Đức và nhận được mức lương như các đồng nghiệp người Đức khác.

Điều kiện Bằng cấp như thế nào để có thể đăng ký dự tuyển sang CHLB Đức học tập, làm nghề Điều Dưỡng?

Công dân Việt Nam tuổi: không quá 35 tuổi, không có án tích theo quy định của Luật pháp Việt Nam, đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình trung cấp, Cao đẳng Điều Dưỡng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.


Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có thể sang Đức làm việc Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có thể sang Đức làm việc

Hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình Điều Dưỡng CHLB Đức gồm

Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Cục Quản lý lao động ngoài nước để lấy mẫu đơn tham gia dự tuyển.


Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú hoặc xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm hệ trung cấp cao đẳng và đại học chuyên ngành điều dưỡng).


Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm bệnh lao, viêm gan B, giang mai, HIV).


Bản sao chứng thực Lý lịch tư pháp (mẫu số 1) và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày phỏng vấn.


Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên đang là sinh viên chưa tốt nghiệp có bằng Cao đẳng Điều Dưỡng).


04 ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ).


02 phong bì có dán tem thư ghi sẵn họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT.

Lưu ý: Đối với những ứng viên học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được Ban pháp chế Nhà trường hướng dẫn tư vấn chi tiết để hỗ trợ sinh viên nếu có nhu cầu tham gia chương trình Điều Dưỡng sang CHLB Đức học tập, làm việc.


Trong quá trình học Cao đẳng Điều Dưỡng, sinh viên có nhu cầu sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo tiếng Đức đến trình độ B2, ngoài ra sinh viên còn được học tiếng Đức chuyên ngành Y tế và phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật CHLB Đức. Tốt nghiệp ra trường được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng theo quy định Bộ Lao động TBXH đủ điều kiện tham dự chương trình thi tuyền chọn Điều Dưỡng đi học tập và làm việc tại CHLB Đức và được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức.


Để đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng , thí sinh cần đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen


Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.


Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Tư vấn trực tiếp 24/7 tại Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn