Điều kiện để thành lập công ty kinh doanh phân phối dược phẩm là gì?

Ngành Dược là một ngành kinh doanh có điều kiện do Dược phẩm là sản phẩm rất đặc thù ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ nhân dân, vì vậy điều kiện thành lập công ty kinh doanh phân phối dược phẩm cũng có những khác biệt nhất định.

truong cao dang duoc sai gon

 

Điều kiện để kinh doanh phân phối dược phẩm như thế nào?

Theo ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Điều kiện về nhân sự yêu cầu người quản lý chuyên môn về Dược phải là dược sỹ, đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với loại hình từng kinh doanh được quy định tại điều 15 Nghị định 79/2006/NĐ-CP.

Điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật để kinh doanh phân phối dược phẩm?

Cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự của công ty phải đạt tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc – Good Distribution Practices gọi tắt là GDP bao gồm nhiều quy trình chuẩn (17 quy trình) do Bộ Y tế quy định đồng thời phải  được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và chứng nhận đã được quy định rõ ràng tại điều 22 Nghị định 79/2006/NĐ-CP và Quyết định 12/2007/ QĐ-BYT; Chỉ thị số 2313/QNĐ/CN của Bộ Y tế.

Thủ tục thành lập công ty dược phẩm cần những gì?

Theo những điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất kỹ thuật như vậy, nếu bạn chưa đủ điều kiện để được kinh doanh dược phẩm về chuyên môn Dược và chứng chỉ hành nghề Dược thì bạn có thể thuê người làm quản lý chuyên môn cho doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập cơ sở kinh doanh dược gồm những gì?

Nếu bạn đã có đủ các điều kiện về nhân sự cũng như về cơ sở vật chất kỹ thuật, phục vụ cho việc kinh doanh phân phối dược phẩm thì bạn thành lập ngay cho riêng mình một cơ sở kinh doanh dược phẩm. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin đăng ký kinh doanh;

– Điều lệ công ty bạn dự kiến thành lập (Dự thảo);

– Đối với công ty, cơ sở kinh doanh có từ hai thành viên trở lên, bạn cần phải lập danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc danh sách các thành viên Công ty TNHH.

– Bản sao văn bản chứng minh tư cách pháp lý của các cổ đông sáng lập công ty, cơ sở kinh doanh.

+ Đối với cá nhân: Nộp bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực  theo quy định của pháp luật

+ Đối với tổ chức: Nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Quyết định góp vốn, Điều lệ công ty, Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền…

Sau khi hoàn tất các giấy tờ cần thiết để thành lập doanh nghiệp thì bạn đến Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi bạn dự định đặt trụ sở doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật Việt Nam.

dia chi hoc cao dang duoc sai gon

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy tin cậy

Tuyển sinh Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy là 03 năm. Sau khi hoàn thành khoá học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Dược để người học đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược theo quy định Bộ Y tế.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn  cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên có nhu cầu Nhà trường giới thiệu việc làm theo đúng chuyên môn ngành nghề đã học.

Hướng dẫn xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thí sinh click vào đây để đăng ký https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện tới địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981