Dự đoán điểm chuẩn ngành hot năm 2023 theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn đại học các ngành hot dự kiến vẫn giữ ổn định như năm ngoái.

Empty

Dự báo điểm chuẩn đại học năm 2023

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh, giáo viên nhận xét, đề thi năm nay có độ phân hoá mạnh hơn so với năm ngoái. Đề thi có độ phân hoá mạnh, số điểm cao sẽ ít đi, đồng nghĩa với việc, điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm ngoái.

Dù vậy, theo ý kiến nhiều chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn đại học theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến giữ ổn định so với năm 2022.

Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - dự đoán, năm nay, điểm chuẩn đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ giữ ổn định như năm ngoái. Đối với các ngành thu hút được nhiều sự quan tâm như Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng,... thí sinh cũng phải đạt trên 28 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có cơ hội trúng tuyển. Dự đoán, năm nay, điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ tương đương với năm ngoái. Điểm chuẩn dự đoán sẽ dao động trong một biên độ rất nhỏ, khoảng 0,25 – 0,5 điểm so với năm ngoái. Do đó, phụ huynh, học sinh có thể tham chiếu với thang điểm chuẩn năm ngoái" - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông tin.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cũng cho rằng, điểm chuẩn đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay không quá khác biệt so với năm ngoái. Khác biệt điểm chuẩn có thể xảy ra ở trường hợp, thí sinh thấy ngành A năm ngoái điểm cao, lo sợ và đăng kí vào ngành B. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi điểm chuẩn giữa 2 ngành A, B. Còn mặt bằng chung điểm chuẩn, dự đoán không có nhiều biến đổi

Theo quy định, từ 8h ngày 10.7 đến 17h ngày 30.7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước 17 giờ ngày 6.9.2023, thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ ngày 7.9.2023 đến tháng 12.2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được hiệu trưởng/giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến