Dự kiến đăng ký xét tuyển đại học 2022 chỉ 1 lần

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có một số chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022, trong đó có dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chỉ 1 lần.

dang-ky-tuyen-sinh-dau-cap-ha-noi_1207130321

Tuyển sinh 2022: Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ tổ chức đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Năm 2022, chủ trương của Bộ GD&ĐT là không sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT, giữ ổn định như năm 2021. Do tình hình dịch bệnh có thể có những diễn biến phức tạp khác nên Bộ sẽ tham vấn các đơn vị chức năng, địa phương để đưa ra quyết định về thời gian thi, số lần thi tốt nghiệp THPT sao cho đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất, tính công bằng cho các thí sinh khi sử dụng kết quả thi này trong xét tuyển.”

Về nội dung thi tốt nghiệp THPT, cũng như năm 2021, chủ yếu nội dung sẽ nằm ở chương trình lớp 12, đề thi mẫu có thể áp dụng vận dụng như năm 2021.

Ngoài ra, Bộ đang tiến hành triển khai xây dựng, hoàn thiện phần mềm để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyển trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo chủ trương chỉ đạo của chính phủ.

Năm 2022, dự kiến việc đăng ký xét tuyển theo các phương thức sẽ thực hiện chủ yếu bằng hình thức trực tuyến, trừ trường hợp đặc biệt sẽ đăng ký trên giấy.

Đặc biệt, việc đăng ký xét tuyển này sẽ chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Điều này không đồng nghĩa với thí sinh không thể thay đổi nguyện vọng, hay mất đi quyền lợi thay đổi nguyện vọng xét tuyển của mình. Cụ thể, thời gian đăng ký nguyện vọng sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian quy định cho phép (3-4 tuần), các em có thể cân nhắc kỹ lưỡng, chỉnh sửa nguyện vọng nhiều lần và đi đến quyết định chính thức. Khoảng thời gian này sẽ rất thuận lợi cho các em, sẽ vào thời gian sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT tới khi các em đã biết được điểm thi của mình.

Khi đăng ký xét tuyển vào các ngành, trường khác nhau, các em vẫn sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên và trúng tuyển nguyện vọng tốt nhất theo năng lực của bản thân.

Bộ cũng sẽ tiến hành rà soát lại chính sách ưu tiên sao cho phù hợp với những sửa đổi theo quy định của pháp luật như: khu vực, đối tượng,…

Bà Nguyễn Thu Thủy cũng thông tin thêm, Bộ sẽ đề nghị các Sở giáo dục rà soát kết quả học tập THPT của học sinh để cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành, phục vụ cho xét tuyển ĐH-CĐ, tạo thuận lợi cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các em học sinh sử dụng kết quả học tập THPT để xét tuyển vào đại học.

IMG_1781

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển trực tuyến

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo : 09.6881.6981