Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 tăng nhẹ

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay được đánh giá nhẹ nhàng do đó không ngoại trừ khả năng điểm chuẩn vào Trường Đại học Kinh tế Quốc năm 2020 cũng sẽ tăng nhẹ.

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Hiện nay, các địa phương đang gấp rút để hoàn thành chấm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhiều hội đồng chấm thi đã làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần. Do đề thi tốt nghiệp năm nay được đánh giá nhẹ nhàng, dễ thở hơn nên nhiều trường đại học trên cả nước cũng bắt đầu có những dự báo điểm chuẩn riêng. Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố đồng loạt các tỉnh vào ngày 27.8.


PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay điểm chuẩn năm 2020 vào các trường đại học sẽ tăng nhẹ so với năm trước bởi 2 lý do:


  • Thứ nhất, với bài thi tốt nghiệp THPT năm nay, theo giáo viên và học sinh nhận định dễ hơn năm trước như vậy phổ điểm thi sẽ cao nên điểm chuẩn vào các trường đại học cũng sẽ tăng theo.

  • Thứ hai, năm nay các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, chỉ tiêu vào trường cũng sẽ chia ra cho các phương thức xét tuyển này. Do đó, chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bị giảm đi và ngược lại điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi sẽ tăng lên.


Ông Triệu cho hay, dự kiến, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng không nằm ngoài xu hướng chung, khả năng điểm chuẩn vào trường năm 2020 cũng sẽ tăng theo.


Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019 dưới đây:

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

Xét tuyển trực tuyến