Dược sĩ có 4 đặc điểm này chắc chắn cả đời nghèo khó

Dẫu biết nguồn gốc của sự nghèo khó không thể đổ lỗi cho sự kém may mắn hay do số phận. Mà nguồn gốc của sự nghèo khó xuất phát từ chính bản thân người đó.Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

4 ĐẶC ĐIỂM KHIẾN DƯỢC SĨ CẢ ĐỜI NGHÈO KHÓ

Lười ( Lười tư duy, lười suy nghĩ,…)

Nghèo là một cái tội, còn vừa nghèo vừa lười lại là một đại họa. Lười ở đây không hẳn là lười lao động, mà còn là lười thay đổi, lười vận động, lười tham vọng.


Đơn giản ở một người Dược sĩ nếu lười thay đổi, làm một công việc thu nhập thấp chẳng đủ ăn tiê. nhưng ngày ngày tháng tháng vẫn tiếp tục công việc đó mà không nghĩ cách làm thế nào để có được công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn, thì đó cũng là một kiểu lười: lười học hỏi để có thêm kiến thức, năng lực, lười phấn đấu để đạt vị trí cao hơn, lười thay đổi vì sợ khó, sợ vất vả.


Bên cạnh đó, có những người lười lao động, dựa vào gia đình, cha mẹ giống như cây tầm gửi để tồn tại. Người Anh từng đưa ra định nghĩa NEET (Not in Education, Employment, or Training) - một từ viết tắt để chỉ nhóm người không có học vấn, không nghề nghiệp, hay không được đào tạo.


Họ không đóng góp sức lao động cho xã hội mà tách ra khỏi sự cạnh tranh xã hội, không có thu nhập kinh tế, hoàn toàn "ký sinh" vào gia đình. Những người như vậy không thể nào có một cuộc sống độc lập, chủ động, mà mãi mãi dựa vào người khác để qua ngày. Sự lười biếng này khiến họ mãi mãi là thành phần ký sinh, nghèo khó trong xã hội.

Chưa thực sự đam mê, nhiệt huyết và không có niềm tin

Có câu: "Sự phá sản tệ hại nhất của một người là đánh mất nhiệt huyết, niềm tin của mình". Người xưa có câu: "Nhân sinh bất như ý, sự thập chi bát cửu", hàm ý là cuộc sống con người đa phần là không như ý, chỉ một vài phần trăm là như toại nguyện mà thôi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Có người chỉ nhìn vào phần "không như ý" đó để chán nản, than phiền, bực bội, rồi mãi mãi chìm đắm trong cơn thất vọng. Thậm chí họ đánh mất cả niềm tin, mơ ước, tự mình đi vào ngõ cụt.


Một người Dược sĩ nghèo dẫn đến tâm lý sẽ kém tự tin, nhiệt huyết, tại sao lại như vậy? Bởi chính họ chỉ nhìn vào những cái kém cỏi của mình mà không có nghị lực vươn lên. Và chính họ đã lâm vào cảnh tụt dốc, khi đó bản thân càng ngày càng chán ghét với mọi thứ.


Những bạn Dược sĩ ơi, đừng quên rằng, sống trên đời này, hãy thương bản thân một chút, hãy cho bản thân thêm thật nhiều cơ hội rèn luyện một chút. Làm gì có ai vừa đẻ ra đã biết chạy, biết nhảy? Làm gì có ai vừa tốt nghiệp ra đã là tinh anh trong xã hội? Làm gì có ai vừa khởi nghiệp đã thành công? Khi người khác nỗ lực học tập, nỗ lực tích lũy, nỗ lực tìm cách giải quyết, thì bạn đang làm gì?


Năng lực của một người Dược sĩ là nỗ lực rèn luyện nên, không nỗ lực lại muốn có năng lực, thiên tài cũng vẫn có thể biến thành tên ngốc, nhưng khi đã nỗ lực thì dù có kém cỏi tới đâu cũng vẫn có thể trở thành người xuất chúng.Người thành công không bao giờ từ bỏ và kẻ từ bỏ không bao giờ thành công

Ưa "khẩu nghiệp"

Hẳn là nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua câu nói của Khổng Tử: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”.


Cho thấy, một người Dược sĩ nếu không rèn luyện, không mài giũa bản thân trải qua những khó khăn thì thành công trong việc gây dựng sự nghiệp là không thể.


Nhiều người không ngừng than thở, trách móc, đố kỵ rằng vì sao mình cứ mãi nghèo thế mà trong khi người ta có thể giàu có, thành công. Đôi khi là do chính họ: thay vì nhìn lại mình, họ chỉ biết than thở, trách móc, nói xấu, trong khi người khác dành thời gian đó để chuyên tâm "tu thân", làm những việc có ích cho chính bản thân, trau dồi vốn sống.


Khi một người không ngừng "khẩu nghiệp", họ sẽ dần đánh mất niềm tin, sự quý mến của mọi người, mất đi cơ hội được hỗ trợ để bước ra khỏi khó khăn.


Thế nên, cuộc sống vốn không công bằng, nên hãy mài giũa bản thân nhiều hơn và đừng đưa ra những lý do không thể mà hãy bắt tay vào làm ngay và luôn nhé!

Ham rẻ

Tham rẻ là điều rất tự nhiên ở mỗi người chứ không chỉ riêng Dược sĩ. Thực tế cho thấy rằng: “Càng nghèo thì người ta lại càng ham rẻ”. Cũng giống như, sự ham muốn vô độ về tiền bạc sẽ đẩy con người vào chỗ sa đọa về tâm hồn.


Đôi khi ham rẻ lại đồng nghĩa với "của rẻ là của ôi”. Càng không có năng lực, người ta lại chỉ nhìn tới những thứ ngắn hạn, tham cái lợi trước mắt, quên giá trị lâu dài. Một câu châm ngôn phương Tây từng nhắc nhở ta: "Tiền bạc không tạo ra hạnh phúc, mà chỉ góp phần vào hạnh phúc”.


Bởi thế, khoảng cách giữa người giàu và người nghèo được định rõ qua câu nói: "Người nghèo tham hiện tại, người giàu muốn tương lai". Nói cách khác, khoảng cách giữa giàu – nghèo thực chất nằm ở chính tầm nhìn của người đó mà thôi.