Giải đáp về quy chế tuyển sinh đại học 2022

PGS. TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Quy chế tuyển sinh 2022 đang trong quá trình xin ý kiến lãnh đạo Bộ và sẽ sớm được ban hành cùng hướng dẫn.

vnapotalhanoithisinhhoanthanhngaythidautiencuakythitotnghiepthptnam20215543777-09150252

Quy chế tuyển sinh đại học 2022 sẽ sớm được ban hành cùng hướng dẫn

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022 có một số điểm mới, trong đó có những điều chỉnh về kỹ thuật và ứng dụng công nghệ thông tin. Trong quá trình triển khai, có những điểm cần hỗ trợ thí sinh thì Bộ sẵn sàng thực hiện.

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ cho biết: “Năm nay, 100% thí sinh đã đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, một số địa phương có ý kiến thí sinh tự do có khó khăn khi đăng ký dự thi trực tuyến, nên thời gian tới, Bộ GD&ĐT dự kiến mở lại cổng đăng ký dự thi cho thí sinh tự do tiếp tục đăng ký xét tuyển trực tuyến”.

Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh, các trường đại học đề xuất xây dựng quy chế phối hợp giữa các trường đại học, các Sở Giáo dục và đào tạo với các Cục, Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này nhằm làm rõ, thống nhất trách nhiệm về một số nội dung của công tác tuyển sinh như: Mức thu lệ phí, cách thu… Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ Giáo dục đại học sẽ sớm có dự thảo và lấy ý kiến các trường đại học, sở giáo dục và đào tạo để có quy định ổn định và sử dụng lâu dài. 

IMG_3570

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981